Chủ đề nóng

Độc và dị, ngôi làng toàn người khỏa thân ở Anh

Huy Phong (Theo Daily Mail) Thứ năm, ngày 27/04/2017 02:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân tại ngôi làng Spielplatz ở Anh thoải mái khỏa thân trong các hoạt động hằng ngày suốt 85 năm qua.
Bình luận 0

Biển chỉ dẫn vào ngôi làng Spielplatz

Nằm lặng lẽ bên tuyến đường M25, ngôi làng Spielplatz ở Bricket Wood thuộc hạt Hertfordshire, Anh, là nơi sinh sống của một cộng đồng khỏa thân suốt hơn 85 năm qua. Cuộc sống của họ đã trở thành chủ đề cho một bộ phim tài liệu mới.

Ảnh toàn cảnh ngôi làng Spielplatz nhìn từ trên cao

Iseult ­Richardson, 82 tuổi, là một trong những cư dân nhiều tuổi nhất tại ngôi làng Spielplatz. Cha của ông chính là người sáng lập ra cộng đồng khỏa thân này vào năm 1929.

 “Không có sự khác biệt giữa những người khỏa thân và những người khác. Tất cả chúng tôi sinh sống bình thường nhưng chỉ là may mắn được sống tại vùng đất đặc biệt này mà thôi”, ông ­Richardson nói.

Người dân vẫn đi ủng hay mặc quần áo thích hợp khi thực hiện các công việc như làm vườn

Theo tờ Mirror, các ngôi nhà tại làng Spielplatz chủ yếu là nhà gỗ bao gồm 2 phòng ngủ và được chào bán với giá hơn 100.000 USD/căn.

Trong khi người dân thích khỏa thân, họ vẫn đi ủng hay mặc quần áo thích hợp khi thực hiện các công việc như làm vườn. Nhưng họ thoải mái khỏa thân khi tới quán bar, đi bơi hay tới các nhà hàng.

Bà Tina và và chồng trong một quán rượu ở Spielplatz

Một người phụ nữ tên Tina Yates kể lại bà được người chồng đưa tới sống tại ngôi làng Spielplatz  với hy vọng có thể giúp bà cải thiện sự tự ti về vết sẹo trên cơ thể sau một ca phẫu thuật.

Phong cách sống thân thiện và thoải mái tại ngôi làng Spielplatz đã cuốn hút vợ chồng bà Tina Yates và họ quyết định sinh sống lâu dài tại đây.

Một số người vẫn lựa chọn mắc quần áo khi họ cảm thấy lạnh hay làm việc

Trong khi người dân địa phương thoải mải khỏa thân trong các hoạt động động hằng ngày, hiện có một số tranh luận về việc có nên bắt du khách khoả thân khi đến Spielplatz hay không.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem