Chủ đề nóng

Đổi đời nhờ nguồn vốn quốc tế

Chủ nhật, ngày 27/11/2011 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Nguồn vốn từ 3 Dự án TCNT được WB tài trợ do BIDV làm chủ dự án đang từng ngày làm thay đổi bộ mặt các làng nghề, hỗ trợ những mô hình làm ăn kinh tế hiệu quả.
Bình luận 0

Thừa hưởng tinh hoa từ người cha và làng nghề truyền thống Mỹ Đồng, Thủy Nguyên, Hải Phòng, anh Nguyễn Văn Huyên đã sớm có tay nghề cao trong làng đúc và gia công cơ khí chính xác. Năm 2002, anh khởi nghiệp với mô hình hộ sản xuất nhỏ, năm 2003 anh đã bắt đầu tiếp cận với nguồn vốn ngân hàng để sắm sửa máy móc và mở rộng quy mô sản xuất.

Tháng 3 vừa qua, anh Huyên đã vay thêm 2,1 tỷ đồng từ nguồn vốn “Dự án Tài chính nông thôn (TCNT) III do VIB giải ngân để mở xưởng sản xuất mới tại đội 7, xã Kiền Bái, sản xuất các chi tiết máy, phụ tùng phục vụ ngành khai mỏ như bánh răng, con lăn, băng tải… cung cấp cho hàng chục doanh nghiệp tại Hải Phòng, Hải Dương và Quảng Ninh và chế tạo hộp cáp điện xuất khẩu đi Hy Lạp. Đến tháng 10 năm nay, doanh nghiệp đã xuất khẩu được 30 container hộp cáp điện.

Anh Huyên cho biết: “Nếu không có nguồn vốn từ Dự án TCNT III, anh đã không thể mở rộng được quy mô sản xuất của doanh nghiệp. Nhờ đó, tôi đã chủ động được nguồn lực để đầu tư sản xuất”. Mở rộng quy mô sản xuất, doanh nghiệp tăng được thu nhập từ 92 lên 140 triệu đồng/tháng, trong đó khoảng 60% thu nhập được anh sử dụng để tiếp tục tái đầu tư. Đáng chú ý, tiểu dự án gia công sản xuất chi tiết cơ khí của anh cũng góp phần tạo thêm việc làm cho 18 lao động địa phương với thu nhập bình quân mỗi người 5 triệu đồng/tháng (tăng thêm 3 triệu đồng so với trước khi vay vốn).

Ngay khi mở rộng quy mô sản xuất, anh Huyên đã lập báo cáo đánh giá tác động môi trường và được cơ quan môi trường huyện Thủy Nguyên phê duyệt. Anh cũng ký cam kết bảo vệ môi trường với VIB khi vay vốn Dự án TCNT. Trong quá trình sản xuất, cán bộ môi trường địa phương và cán bộ tín dụng của VIB cũng thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường của doanh nghiệp.

Nguồn vốn từ 3 Dự án TCNT được WB tài trợ do BIDV làm chủ dự án đang từng ngày làm thay đổi bộ mặt các làng nghề, hỗ trợ những mô hình làm ăn kinh tế hiệu quả. Hàng triệu hộ gia đình và doanh nghiệp đang được hưởng lợi từ nguồn vốn này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem