Chủ đề nóng

Đội mưa, hát rầm trời phản đối sát thủ máu lạnh

Thứ sáu, ngày 27/04/2012 09:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Giữa trời mưa như trút nước, hàng chục nghìn người vẫn tập trung tại các quảng trường lớn khắp đất nước Na Uy trong ngày hôm qua, 26.4, cùng cất lên những ca từ phản đối chủ nghĩa khủng bố.
Bình luận 0

Theo kế hoạch biểu tình đã được vạch ra trên Facebook, hàng chục nghìn người dân Na Uy bắt đầu đổ dồn về các quảng trường từ sáng sớm qua, 26.4, với mục đích biểu tình phản đối tư tưởng cực hữu lệch lạc của sát thủ máu lạnh Anders Behring Breivik.

Biểu tình ở thủ đô Oslo, Na Uy. Ảnh: AP

Giai điệu bài hát “Những đứa con của cầu vồng” (Children of the Rainbow) vang lên khắp thủ đô Oslo và các thành phố lớn khác của Na Uy. Đây cũng là bài hát mà sát thủ Breivik từng gọi là “công cụ tẩy não giới trẻ Na Uy”, khiến họ quay ra ủng hộ làn sóng nhập cư.

Chỉ tính riêng ở trung tâm thủ đô Oslo, khoảng 40.000 đã đội ô, xuống đường biểu tình bất chấp trời mưa tầm tã.

“Bầu trời đầy sao, biển xanh bao la. Mặt đất phủ hoa, bạn còn mong đợi gì hơn thế nữa? Hãy cùng nhau chung sống như anh chị em trong nhà. Chúng ta là những đứa con của cầu vồng, sống trên mảnh đất màu mỡ”, người dân Na Uy cất tiếng hát.

“Những đứa con của cầu vồng” là bài hát của nhạc sỹ kiêm cựu chính trị gia người Mỹ Pete Seeger, đã được dịch sang tiếng Na Uy.

Trong phiên tòa xét xử hồi tuần trước, bị cáo Breivik – kẻ gây ra vụ thảm sát 77 người – đã bày tỏ quan điểm rằng, những bài hát như kiểu “Những đứa con của cầu vồng” đã bơm tiêm tư tưởng lệch lạc vào các trường học Na Uy và làm suy yếu xã hội.

Tổng hợp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem