Đời sống nông dân Sìn Hồ khá lên nhờ giữ rừng

Tuấn Hùng Chủ nhật, ngày 19/02/2023 17:00 PM (GMT+7)
Những năm qua, được hưởng tiền dịch vụ môi trường rừng, đời sống người dân huyện biên giới Sìn Hồ, Lai Châu từng bước được cải thiện, ý thức giữ rừng được nâng cao...
Bình luận 0

Đời sống nông dân Sìn Hồ khá lên từng ngày nhờ giữ rừng

Đời sống được cải thiện nhờ giữ rừng

Năm 2015, tổng diện tích che phủ rừng của huyện Sìn Hồ là 34%, tỷ lệ che phủ rừng tính đến nay đạt 42,12%.. Để đạt được kết quả đó là nhờ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng góp phần nâng cao ý thức giữ rừng của các chủ rừng.

Không những tạo nguồn tài chính góp phần đầu tư trực tiếp vào bảo vệ và phát triển rừng, giảm gánh nặng ngân sách cho Nhà nước, thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa nghề rừng mà còn góp phần nâng cao thu nhận thức của người dân trong việc phát triển tài nguyên rừng, cải thiện môi trường sống, hạn chế các hành vi gây tổn hại đến rừng, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ môi trường rừng.

Việc triển khai chính sách chi trả DVMTR trên địa bàn huyện Sìn Hồ đã mang lại những kết quả tích cực trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn, tạo nguồn lực tài chính bền vững để đầu tư cho công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng của các chủ rừng là tổ chức, chính quyền địa phương các cấp, đời sống của người làm nghề rừng được cải thiện rõ rệt qua từng năm, đặc biệt là cộng đồng dân cư, người dân sống gần rừng, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem