Chủ đề nóng

Đội tuyển bóng đá nữ được tư vấn dinh dưỡng

Thứ sáu, ngày 11/04/2014 10:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để giúp các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ có những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng trước khi lên đường đi tập huấn tại Trung Quốc và Hàn Quốc, Công ty Nutifood đã phối hợp với Trung tâm Dinh dưỡng TP.Hồ Chí Minh tập huấn cho đội tuyển.
Bình luận 0
Đây là hoạt động nằm trong chương trình tài trợ về dinh dưỡng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam của Nutifood. Công ty này đã tài trợ cho chuyến tập huấn của đội tuyển với tổng kinh phí là 100.000USD.

Trước khi đội tuyển lên đường, bác sĩ Trần Thị Lệ- Tổng Giám đốc công ty đã có mặt để động viên các cầu thủ trước khi lên đường và tặng cho mỗi thành viên của đoàn 200USD.

Chuyên gia dinh dưỡng của Nutifood và Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM đang khảo sát bữa ăn thực tế của các cầu thủ.
Chuyên gia dinh dưỡng của Nutifood và Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM đang khảo sát bữa ăn thực tế của các cầu thủ.

Để có một cái nhìn tổng thể về kiến thức dinh dưỡng của các cầu thủ, các chuyên gia dinh dưỡng đến từ Nutifood và Trung tâm Dinh dưỡng đã có một khảo sát nhỏ và nhận thấy hiểu biết về dinh dưỡng của các cầu thủ vẫn còn nhiều chỗ trống. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng đã tham gia và khảo sát thực tế bữa ăn cụ thể của một số cầu thủ để từ đó có những tư vấn sát với thực tế cho đội tuyển.

Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp- Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP. HCM cho biết, vấn đề chung mà hiện nay các cầu thủ thường gặp là còn thiếu kiến thức về dinh dưỡng, ăn không theo kế hoạch, sử dụng thuốc bổ không cần thiết và chiều cao cũng như khối mỡ chưa tối ưu. Đây là nguyên nhân khiến thể lực của các cầu thủ Việt Nam vẫn còn thua sút cầu thủ đội bạn.

Tại buổi tập huấn, bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp đã cung cấp những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng đồng thời đưa ra thực đơn ước lượng cho từng bữa ăn để các cầu thủ có thể biết được lượng calo của từng loại thức ăn nạp vào cơ thể. Với những kiến thức này, khi đi ra nước ngoài, dù không có chuyên gia dinh dưỡng đi cùng thì các cầu thủ có thể tự ý thức được phải nạp bao nhiêu, nạp những loại thức ăn nào để đảm bảo năng lượng khi tham gia thi đấu.

Sau buổi tập huấn, thủ môn của đội tuyển nữ quốc gia Lê Thị Tuyết Mai chia sẻ: Trước đây việc ăn uống của mình vẫn còn rất tự phát, ăn theo khẩu vị, ngon thì ăn nhiều, không ngon thì ăn ít. Sau khi nghe bác sĩ Diệp giảng giải mới thấy trước giờ mình thiếu kiến thức quá. Từ bây giờ tôi tự thấy muốn có thể lực tốt thì phải ăn uống điều độ hơn, thức ăn không ngon thì cũng sẽ cố mà ăn để đảm bảo đủ năng lượng.

"Sau khi nghe bác sĩ giảng về chế độ dinh dưỡng mới thấy trước giờ mình thiếu kiến thức quá. Từ bây giờ tôi tự thấy muốn có thể lực tốt thì phải ăn uống điều độ hơn”.

Tuyển thủ Lê Thị Mai

Ông Nguyễn Minh Châu - Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết: Đây là việc làm vô cùng cần thiết vì trước giờ vấn đề ăn uống của các cầu thủ chưa được khoa học. Mỗi lần đội tuyển nữ đi thi đấu, nhiều người cứ bảo chỉ cố lên một chút nữa thôi là đã có thể mang về chiến thắng nhưng do thể lực của mình kém nên không thể cố hơn được.

Rất cảm ơn Nutifood và Trung tâm Dinh dưỡng đã mang những kiến thức rất bổ ích đến cho các cầu thủ. Chúng tôi rất mong đây sẽ là hoạt động được thực hiện một cách bài bản lâu dài.

Có mặt tại buổi tập huấn, bác sĩ Trần Thị Lệ - Tổng Giám đốc Công ty Nutifood đã động viên tinh thần của các cầu thủ và hứa hẹn Nutifood sẽ đồng hành hỗ trợ tối đa đội tuyển nữ về vấn đề dinh dưỡng để đảm bảo các cầu thủ phát huy tối ưu khả năng của mình.

Nhân dịp này, Nutifood cũng đã gửi một số sản phẩm của công ty như bột ngũ cốc dinh dưỡng để các cầu thủ đem đi trong quá trình tập huấn.

Đội tuyển sẽ lên đường đi Trung Quốc vào ngày 11.4, ngày 25.4 đội tuyển sẽ sang Hàn Quốc và để chuẩn bị cho VCK AFC nữ, ngày 9.5 đội tuyển sẽ trở lại Việt Nam.
Dịu Hà (Dịu Hà)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem