Chủ đề nóng

Donald Trump kêu gọi tẩy chay sản phẩm của Apple

Thứ tư, ngày 24/02/2016 15:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỷ phú Donald Trump, ứng viên chạy đua cho ghế Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng Hòa một lần nữa trở thành tâm điểm của dư luận khi công khai kêu gọi tẩy chay mọi sản phẩm của Apple, một cách để đáp trả sự bất hợp tác của Apple trong vụ giải mã iPhone thu giữ được của khủng bố.
Bình luận 0

Apple đang trở thành tâm điểm chỉ trích của các chính trị gia sau khi “quả táo” từ chối yêu cầu từ phía tòa án giúp các nhà chức trách mở khóa chiếc iPhone 5C đã mã hóa thu được từ Syed Rizwan Farook, thủ phạm vụ xả súng tại thành phố San Bernardino (bang California, Mỹ) hồi tháng 12 năm ngoái, mà theo các nhà chức năng sẽ giúp có thêm các bằng chứng để điều tra về những vụ việc trong tương lai.

Mới đây, ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa, Donald Trumps, cũng đã lên tiếng chỉ trích Apple. Trong một bài phát biểu trước những người ủng hộ mình tại bang Nam Carolina, Donald Trump đã chỉ trích Tim Cook khi không giúp FBI trong việc mở khóa chiếc điện thoại của nghi phạm, đồng thời kêu gọi tẩy chay mọi sản phẩm của Apple. Trump cho biết mình sẽ là người tiên phong trong việc tẩy chay Apple.

Donald Trump lại tiếp tục có tuyên bố “gây sốc” trong chiến dịch tranh cử Tổng thống của mình.

“Tôi đang sử dụng cả iPhone và Samsung. Nếu Apple không đưa các thông tin về trên khủng bố cho nhà chức trách, tôi sẽ chỉ sử dụng điện thoại của Samsung cho đến khi họ cung cấp thông tin”, Donald Trump tuyên bố. “Hy vọng mọi người sẽ thực hiện theo tôi. Đất nước chúng ta cần và đòi hỏi phải được an toàn. Đây là thời điểm để trở nên thông minh”.

Không dừng lại ở đó, Trump đã cho đăng tải trên tài khoản Twitter chính thức của mình đoạn thông điệp kêu gọi tẩy chay mọi sản phẩm của Apple.

“Hãy tẩy chay mọi sản phẩm của Apple cho đến khi nào Apple cung cấp thông tin trong điện thoại của kẻ khủng bố tại California cho nhà chức trách”, đoạn thông điệp được Trump đăng tải trên Twitter của mình.

Đáp lại lời kêu gọi tẩy chay của Donald Trump, đại diện Apple cho biết công ty không quá lo lắng về lời kêu gọi này. “Lời kêu gọi của Trump để tẩy chay Apple sẽ giúp công ty tiếp cận với những người tốt khác, nhưng người mà ông đã chỉ trích”, một đại diện của Apple cho biết.

Những chiếc máy tính bảng iPad vẫn xuất hiện tại gian hàng phục vụ chiến dịch tranh cử của Donald Trump, bất chất lời kêu gọi tẩy chay của ông.

Đáng chú ý, mặc dù Donald Trump kêu gọi tẩy chay sản phẩm của Apple, tuy nhiên sau khi lời kêu gọi được đưa ra, nhiều người vẫn bắt gặp tại các cửa hàng phục vụ cho chiến dịch tranh cử của Donald Trump tại Trung tâm Hội nghị Bắc Charleston (thành phố Bắc Charleston, bang Nam Carolina) vẫn đang sử dụng 10 chiếc máy tính bảng iPad để cung cấp thông tin cho những người quan tâm.

Đây không phải là lần đầu tiên Donald Trump có động thái “tuyên chiến” với Apple. Trước đó hồi tháng 1 vừa qua, trong một bài phát biểu trước đám đông ủng hộ ông tại trường Đại học Liberty (bang Virginia), Donald Trump đã có một tuyên bố gây nhiều tranh cãi khi khẳng định rằng sẽ buộc Apple phải sản xuất các thiết bị của mình tại Mỹ, thay vì tại Trung Quốc như hiện nay, nếu ông trúng cử chức Tổng thống. Thậm chí, Trump không ngần ngại gọi sản phẩm của Apple là “những chiếc máy tính đáng nguyền rủa” trong bài phát biểu của mình.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Donald Trump đụng chạm đến các hãng công nghệ Mỹ trong quá trình tranh cử của mình. Vào hồi tháng 12 năm ngoái, Donald Trump đã có cuộc “khẩu chiến” với Jeff Bezos, nhà sáng lập và CEO của hãng thương mại điện tử Amazon, khi cho rằng Amazon là “một công ty không có lợi nhuận”. Đáp trả lại chỉ trích của Donald Trump, Jeff Bezos đã gọi Donald Trump là “rác rưởi” và muốn tống khứ vị ứng viên Tổng thống này lên vũ trụ.

T.Thủy (Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem