Chủ đề nóng

Donald Trump muốn nhanh chóng giải quyết với Triều Tiên

Đình Dương (tổng hợp) Thứ ba, ngày 27/06/2017 14:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vấn đề với Triều Tiên phải được giải quyết nhanh, tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố.
Bình luận 0

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Sputnik, ông Trump cho biết: "Chế độ ở Triều Tiên tạo nhiều vấn đề.Chúng tôi phải giải quyết nhanh vấn đề này".

Vào đầu tháng sáu, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhất trí thông qua một nghị quyết mở rộng lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên liên quan đến các vụ phóng tên lửa liên tục.

Trước đó, theo MSNBC,giám đốc Cục Tình Báo Trung Ương Mỹ CIA Mike Pompeo, cho biết ông bị tổng thống Donald Trump chất vấn mỗi ngày về Triều Tiên và cách đối phó với đe dọa hạt nhân của Bình Nhưỡng.

"Hầu như mỗi ngày", giám đốc CIA Mike Pompeo đều dự trù một buổi làm việc từ "35 đến 40 phút" với tổng thống Donald Trump và Triều Tiên là mối quan tâm "hàng đầu" của chủ nhân Nhà Trắng.

"Hiếm khi nào tổng thống Trump không đề cập tới Triều Tiên và câu hỏi Mỹ có thể làm gì để đối phó với mối đe dọa đó". Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh, Bình Nhưỡng liên tục bắn thử tên lửa trong thời gian gần đây, vi phạm các nghị quyết của Liên Hiệp Quốc. Chính quyền Kim Jong Un thường xuyên de dọa bắn tên lửa đến tận các thành phố của Mỹ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem