Chủ đề nóng

Donald Trump tuyên bố không chơi trò chơi với Triều Tiên

Đình Dương Chủ nhật, ngày 29/04/2018 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Mỹ không phải đang chơi trò chơi với CHDCND Triều Tiên và cho biết hội nghị thượng đỉnh giữa hai nước sẽ được tổ chức trong một vài tuần tới.
Bình luận 0

Trong một bài phát biểu tại tiểu bang Michigan, Mỹ ngày 28. 4 khi được hỏi "Washington nhận định như thế nào về quan hệ với Bình Nhưỡng hiện nay? Tổng thống Trump nói "hiện nay có rất nhiều điều tốt đẹp đang diễn ra tại Triều Tiên", "tôi đánh giá cao những biểu hiện hợp tác của Bình Nhưỡng và chúng tôi không phải đang chơi trò chơi", Sputnik đưa tin.  

Tổng thống Trump cũng chia sẻ rằng, vào đầu năm 2018, một số nhà bình luận chính trị tại Washington đã đánh giá động thái của Mỹ đối với Triều Tiên có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh hạt nhân, nhưng ông đã ngay lập tức phủ nhận và cho rằng Mỹ sẽ làm mọi cách để điều đó không xảy ra.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng nói thêm rằng, cuộc gặp gỡ với nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ được tổ chức trong một vài tuần tới.

Vào hôm 27.4 sau khi hội nghị liên Triều kết thúc, Tổng thống Trump đã ngay lập tức bày tỏ hoan nghênh tuyên bố chung của hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc, Triều Tiên, ông cho rằng đây là bước tiến vượt bậc để đi đến phi hạt nhân hoá toàn bộ bán đảo Triều Tiên, đặt nền móng cho cải thiện quan hệ, hướng tới thịnh vượng chung và hoà bình trong khu vực.

Đồng thời, Tổng thống Trump cũng khẳng định, sẽ xem xét các điều kiện phù hợp để giảm sự hiện diện quân sự của Mỹ tại Hàn Quốc, nếu Bình Nhưỡng yêu cầu.

Khi được hỏi về địa điểm tổ chức dự kiến, Tổng thống Trump nói hiện hai bên đang xem xét 3 đến 4 địa điểm mà không tiết lộ chính xác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem