Chủ đề nóng

Động đất rung chuyển Nghệ An

Thứ tư, ngày 20/10/2010 13:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ba giờ sáng 20-10 tại huyện Yên Thành, Nghệ An xảy ra trận động đất mạnh 3,8 độ richter. Nhiều người dân trong khu vực nghe thấy một tiếng nổ lớn, sau đó đồ đạc rung chuyển.
Bình luận 0

Nằm sát huyện Yên Thành, người dân nhiều xã của huyện Tân Kỳ cũng cảm nhận được rung động.

Ông Cao Tiến Thìn, Bí thư Đảng ủy xã Tân An, Tân Kỳ kể lại, đang ngủ ông bỗng nghe thấy một tiếng nổ lớn, rồi đồ đạc rung chuyển. Sáng thức dậy, người dân trong xã phát hiện một số bức tường và thành giếng có nhiều vết rạn.

 

"Người dân xã tôi thỉnh thoảng vẫn cảm nhận được mặt đất rung động nhẹ, nhưng đây là lần đầu tiên nghe thấy tiếng nổ", ông Thìn nói.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Lê Huy Minh, Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu) cho biết, lúc 3h20 sáng nay xảy ra động đất tại xã Công Thành (Yên Thành), tâm chấn ở độ sâu 17 km.

Sau động đất, khu vực này có thể còn dư chấn, nhưng cường độ nhỏ hơn.

Ông Minh đánh giá đây là trận động đất yếu, không có khả năng gây thiệt hại, chỉ những người ở khu vực Yên Thành, Đô Lương mới cảm nhận được rung động, đồ đạc trong nhà bị đung đưa.

"Nghệ An thỉnh thoảng vẫn xảy ra động đất do nằm trên vết đứt gãy sông Cả, tuy nhiên cường độ không mạnh như đối với khu vực Tây Bắc", ông Minh nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem