Chủ đề nóng

Đồng hồ Apple Watch độc đáo, màn hình dây đeo "nịnh" người dùng

Huỳnh Dũng Thứ bảy, ngày 27/03/2021 07:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thay vì thiết kế Apple Watch vuông quen thuộc với dây đeo riêng biệt, Apple cũng đang nghiên cứu chế tạo một thiết màn hình cong trải dài trên dây đeo.
Bình luận 0

Trước giờ, trong khi các đối thủ đã sản xuất đồng hồ thông minh với xu hướng màn hình tròn thì Apple luôn gắn bó với thiết kế vuông vắn hơn của mình, kể từ dòng Apple Watch Series 6 hiện tại. Tuy nhiên, trong số rất nhiều bằng sáng chế mà Apple đăng ký và được cấp, hiện có một bằng sáng chế thiết kế Apple Watch xuất hiện ở trung tâm với kiểu mặt tròn trải dài qua cả phần dây đeo.

Đồng hồ Apple Watch độc đáo

Ảnh: @Appleinsider.

Ảnh: @Appleinsider.


Đáng tiếc là không có hình ảnh minh họa thực tế nguyên mẫu nào mô phỏng thiết kế đặc biệt này.

Thay vào đó, tài liệu cho thấy những gì mà bằng sáng chế mô tả là một "bảng hiển thị linh hoạt" có thể tràn dài qua cả dây đeo. Minh họa về cấu hình hiển thị linh hoạt này, bằng sáng chế cho rằng, bảng hiển thị màn hình bao gồm hàng tấm phần tử hiển thị và mỗi tấm đều có hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Ảnh: @Appleinsider.

Ảnh: @Appleinsider.

Tuy nhiên, Apple rõ ràng cũng lo ngại về việc tận dụng tối đa diện tích của thiết bị để hiển thị nhiều vùng màn hình nhất có thể. Apple cho biết: "Chiều rộng khung bao quanh bảng hiển thị có thể được giảm thiểu, chẳng hạn như dưới 4-5 mm hoặc thậm chí dưới 1 mm, dưới 0,5 mm hoặc bị loại bỏ hoàn toàn nếu cần".

"Do đó, thiết kế tràn viền của đồng hồ thông minh có thể được lưu ý và sẽ phân bổ cho các thiết kế của siêu phẩm đồng hồ này", bằng sáng chế mô tả.

Apple trước đây đã xem xét màn hình linh hoạt cho một chiếc iPhone có thể gập lại tiềm năng. Và họ cũng đang nghiên cứu tạo ra các dây đeo Apple Watch có thể cung cấp thông tin cho người đeo, thông qua hệ thống chữ nổi công nghệ tân tiến.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem