Chủ đề nóng

Đồng Nai: 645 hộ dân sẽ bị thu hồi đất để xây dựng kè, đường công viên

Nha Mẫn Thứ bảy, ngày 26/09/2020 11:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mức giá bồi thường cao nhất để thực hiện dự án kè, đường công viên ven sông Đồng Nai là hơn 29,6 triệu đồng/m2.
Bình luận 0

Để Đồng Nai phát triển mạnh và có dấu ấn riêng, hiện nay, tỉnh đang rà soát và triển khai hàng loạt dự án đầu tư xây dựng hạ tầng, chỉnh trang đô thị ở cả hai bờ sông Đồng Nai. 

Đặc biệt, HĐND tỉnh Đồng Nai sẽ triển khai ở phía bờ Đông dự án Xây dựng kè, đường và công viên ven sông Đồng Nai. Đây là dự án do UBND TP.Biên Hòa làm chủ đầu tư với các hạng mục xây dựng bờ kè, đường và công viên ven sông Đồng Nai kéo dài từ cầu Hóa An đến giáp ranh với huyện Vĩnh Cửu.

645 hộ dân sẽ bị thu hồi đất để xây dựng kè, đường công viên ven sông Đồng Nai - Ảnh 1.

Một góc sông Đồng Nai.

Ông Huỳnh Tấn Lộc, Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa cho hay, đối với hạng mục xây dựng bờ kè, thành phố đang hoàn tất thủ tục đầu tư để có thể khởi công trong năm 2020. Riêng đối với hạng mục xây dựng đường, công viên theo dự kiến sẽ khởi công vào tháng 6/2021. Dự án này không chỉ mang ý nghĩa kết nối giao thông mà còn được kỳ vọng sẽ tạo ra không gian cảnh quan đẹp cho đô thị Biên Hòa. Hạng mục công viên dọc bờ sông sẽ giúp tạo một không gian sinh hoạt cộng đồng gắn liền với dòng sông Đồng Nai.

Ngay sau khi dự án được thông qua, TP.Biên Hòa hiện đã hoàn thành công tác kiểm đếm toàn bộ diện tích đất bị thu hồi của 645 hộ dân. Các cơ quan chức năng của thành phố cũng vào cuộc xác nhận nguồn gốc đất. Liên quan dự án này, UBND tỉnh Đồng Nai đã có Quyết định phê duyệt giá đất tính tiền bồi thường khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án.

Diện tích đất được phê duyệt là hơn 16,5 ha bao gồm đất ở đô thị, đất nông nghiệp, đất cơ sở tôn giáo, đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp, đất xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc phường Bửu Long, TP.Biên Hòa.

Theo đó, giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất có mức giá cao nhất là hơn 29,6 triệu đồng/m2 đối với đất ở đô thị (vị trí 1) và mức giá thấp nhất là 1.449.000 đồng/m2 đối với đất nông nghiệp (vị trí 1).

Để phục vụ dự án xây dựng đường, kè và công viên dọc sông Đồng Nai, UBND TP.Biên Hòa sẽ thực hiện thu hồi đất của 645 hộ dân trong khu vực phạm vi dự án. Theo dự kiến, dự án xây dựng bờ kè và công viên sẽ được khởi công vào cuối năm 2020. Riêng đối với dự án xây dựng đường ven sông sẽ được khởi công vào giữa năm 2021.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem