Chủ đề nóng

Đồng Nai: Cách chức chủ tịch phường An Hòa vì để xây dựng 35 căn nhà trái phép

Nha Mẫn Thứ bảy, ngày 19/12/2020 18:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Phan Thanh Sắc - Chủ tịch UBND phường An Hòa bị cách chức vì để xây dựng 35 căn nhà trái phép cách trụ sở ủy ban chỉ 500 mét nhưng không hề hay biết.
Bình luận 0

Cuối chiều 19/12, UBND TP.Biên Hoà (Đồng Nai) đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với Chủ tịch UBND phường An Hòa - ông Phan Thanh Sắc. 

Nguyên nhân ông Sắc bị mất chức là do để xảy ra xây dựng trái phép trên địa bàn.

Đồng Nai: Cách chức chủ tịch phường An Hoà vì để xây dựng 35 căn nhà trái phép  - Ảnh 1.

Cách chức chủ tịch phường An Hoà vì để xây dựng trái phép 35 căn nhà.

Ông Sắc được xác định thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo điều hành giai đoạn 2018-2020, buông lỏng quản lý, để xảy ra tình trạng phân lô bán nền, xây dựng trái phép với số lượng lớn trên địa bàn.

Điều đó khiến người dân địa phương hết sức bức xúc vì việc xây dựng xảy ra gần trụ sở ủy ban nhưng phường lại không nắm được.

Trước đó, vào tháng 11 vừa qua, ông Sắc cũng đã bị chủ tịch UBND TP.Biên Hòa ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày. Mục đích là để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm vì để xảy ra xây dựng trái phép ở thửa đất 393, tờ bản đồ số 28, phường An Hòa.

Cụ thể, ông Sắc đã để xảy ra vụ xây dựng trái phép 35 căn nhà liền kề trên đất nông nghiệp nhưng lại không hề biết gì.

Theo đó, thửa đất 393 tờ bản đồ số 28 thuộc phường An Hòa có diện tích hơn 3.000m²,  chỉ có 150m² đất thổ cư, diện tích còn lại là đất nông nghiệp.

Dù vậy, từ năm 2018, chủ đứng tên quyền sử dụng đất của khu đất này bất ngờ chia nhỏ khu đất ra làm nhiều lô, làm đường hẻm và xây cất gần 40 căn nhà liền kề với quy mô xây dựng mỗi căn gồm 1 tầng trệt và 1 tầng lầu.

Đến giữa năm 2019, khu nhà liền kề này gần như hoàn thiện. Chủ đầu tư kéo hệ thống điện nước vào khu nhà này rồi rao bán với giá khoảng 1 tỷ đồng/1 căn.

Tháng 6/2019, UBND phường An Hòa ban hành quyết định xử phạt ông Giang về hành vi tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép và buộc ông Giang khôi phục hiện trạng ban đầu.

Và đến nay, chủ tịch phường này chính thức bị cách chức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem