Chủ đề nóng

Đồng Nai thu hồi những dự án treo do lỗi chủ đầu tư

Cao Thuyên Thứ tư, ngày 15/07/2015 08:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại các buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh Đồng Nai khóa VIII (khai mạc sáng 14.7), vấn đề cử tri kiến nghị nhiều là tình trạng các dự án chậm triển khai thực hiện. TP.Biên Hòa là địa phương có nhiều dự án treo. 
Bình luận 0

Cụ thể, dự án Khu liên hợp thể dục - thể thao tỉnh, dự án Nhà ở xã hội cho công nhân và Trường Tiểu học Tân Hiệp đã có quy hoạch từ 10 năm nay nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện.

Một góc Khu liên hợp thể dục - thể thao tỉnh Đồng Nai hiện nay. (Ảnh: I.T)

Bên cạnh đó, các dự án quy hoạch đường sắt đi qua xã Phước Tân; dự án đường thoát nước Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và quy hoạch hành lang Suối Linh; dự án khu dân cư trên khu đất tiếp giáp với Khu di tích Thành Kèn ở phường Quang Vinh... cũng chậm triển khai khiến cho đời sống của người dân tại các vùng quy hoạch gặp nhiều khó khăn.

Tại kỳ HĐND lần này, Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Nai cũng đã đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, địa phương rà soát, có biện pháp thu hồi các quy hoạch treo, dự án chậm triển khai gây bức xúc cho người dân.

Theo ông Trần Minh Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, 6 tháng đầu năm 2015, tỉnh Đồng Nai đã thu hồi 4 dự án chậm triển khai cùng 8 giấy chứng nhận đầu tư. Tính đến tháng 6, Đồng Nai đã thu hồi 370 dự án cùng 171 giấy chứng nhận đầu tư. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều dự án chậm triển khai là do ngân sách. Theo chủ trương, ưu tiên cho các dự án giáo dục và y tế. Những dự án chậm triển khai mà nguyên nhân từ chủ đầu tư thì sẽ kiên quyết thu hồi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem