Chủ đề nóng

Đồng phục American Airlines khiến tiếp viên khó thở, phát ban toàn thân

Kim Thúy (Theo Business Insider) Thứ năm, ngày 27/07/2017 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các tiếp viên hàng không của hãng American Airlines đang làm đơn kiện bên cung cấp đồng phục cho hãng, cho rằng đây chính là nguyên nhân khiến họ gặp nhiều vấn đề sức khỏe trong suốt một năm qua.
Bình luận 0

Từ khi bộ đồng phục của hãng Twin Hill được đưa vào sử dụng từ tháng 6 năm ngoái, có đến 3.500 trường hợp phản ánh họ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Các nạn nhân bao gồm kỹ thuật viên tại sân bay, tiếp viên hàng không và phi công.

Hầu hết họ đều bị khó thở, buồn nôn, đau đầu và phát ban toàn thân. Thậm chí còn có trường hợp bị nhiễm độc kim loại. Nhiều nhân viên đã phải xin nghỉ phép, thậm chí là nghỉ hẳn để chữa bệnh. Ban đầu, nhiều tiếp viên của hãng còn bị chế nhạo vì cho rằng đồng phục có thể gây bệnh.

Các nhân viên, tiếp viên và phi công của hãng phản ánh họ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe do bộ đồng phục gây ra

Hiệp hội Tiếp viên hàng không chuyên nghiệp (APFA), một tổ chức độc lập bảo vệ quyền lợi cho các nhân viên American Airlines, cho biết họ phát hiện phần tay áo khoác chứa chất Cadium, một kim loại độc, cao hơn mức cho phép của ngành công nghiệp may mặc. Ngoài ra, trang phục của hãng chứa một số chất độc hại như formaldehyde, nickel và tetrachlorophenol. Trong đó, formaldehyde được tổ chức y tế thế giới khuyến cáo là có thể gây ung thư.

Trước cáo buộc của nhân viên, đại diện American Airlines khẳng định đồng phục của hãng an toàn. Hãng cũng không đề cập đến việc sẽ đền bù cho các nhân viên.

Tuy nhiên, hãng tuyên bố sẽ thu hồi đồng phục do Twin Hill sản xuất. Đồng phục mới dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2020.

Hiện các tiếp viên chưa tiết lộ việc họ có kiện hãng American Airlines hay không?

Việc hãng hàng không American Airline có bị kiện hay không chưa được tiết lộ. Các tiếp viên cũng đang kêu gọi thêm các đồng nghiệp khác cùng tham gia vụ kiện. Họ đang tham khảo ý kiến luật sư trước khi chính thức đưa vụ việc ra tòa.

Đây không phải lần đầu tiên Twin Hill gặp rắc rối với sản phẩm của họ. Năm 2001, các nhân viên của hãng Alaska Airlines cũng gặp phải các vấn đề sức khỏe tương tự khi sử dụng đồng phục của Twin Hill. Các tiếp viên đã đâm đơn kiện nhưng không được hưởng bất cứ đền bù gì.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem