Chủ đề nóng

Đồng Tháp: Công trình tiền tỷ sụt lún bất thường

Trọng Bình - Tấn Kiên Thứ tư, ngày 29/10/2014 08:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công trình xây dựng nhà lồng CBH Lai Vung nằm trong khu vực mở rộng chợ thị trấn Lai Vung (huyện Lai Vung - Đồng Tháp) do Công ty cổ phần Đô thị Sen Vàng làm chủ đầu tư. Công trình có quy mô 1 tầng, hạng mục chính có diện tích gần 2.000m2, với tổng kinh phí gần 7,8 tỷ đồng.
Bình luận 0

Người dân ở đây cho biết: “Công trình được bàn giao mặt bằng và thi công vào hạ tuần tháng 2.2013 nhưng trước đó đã xảy ra hiện tượng lún nền từ 1 - 1,5 tấc so với cao độ san lấp mặt bằng thiết kế. Từ lúc triển khai thi công công trình đến khi hoàn thành vào ngày 20.12.2013, phần nền của công trình có hiện tượng lún không dừng”.

Ông Nguyễn Văn Tài - Phó Giám đốc Ban quản lý Dự án xây dựng huyện Lai Vung cho hay, đến nay phần nền CBH Lai Vung đã bị lún hơn 2 tấc so với thiết kế.

Hiện tại các bậc tam cấp nhà lồng chợ dù được ốp đá granit tự nhiên rất đẹp nhưng bị bong tróc nham nhở. Hai sảnh ở phía đầu và cuối công trình không còn gạch lót, lộ những hố sâu hun hút. Phía mặt trước và mặt sau của nhà lồng chợ cũng xảy ra hiện tượng tương tự.

Từ khi xảy ra sụt lún công trình đến nay, chính quyền địa phương đã gặp không ít khó khăn, trở ngại trong việc bố trí sắp xếp việc mua bán ở chợ cũ vốn quá tải. Mặt khác, việc tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục sụt lún công trình cũng đang làm “đau đầu” lãnh đạo huyện Lai Vung. Ông Hồ Thanh Phương - Chủ tịch UBND huyện Lai Vung cho biết: Hiện địa phương đang đề nghị Trung tâm Kiểm định chất lượng công trình Đồng Tháp xác định rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân trong việc xảy ra sụt lún nhà lồng chợ mới xây dựng để quy trách nhiệm cụ thể. Trên cơ sở đó buộc bên có trách nhiệm trước mắt phải chịu trách nhiệm chi phí khắc phục sự cố.

Để khắc phục sự cố sụt lún CBH Lai Vung, UBND huyện Lai Vung chọn phương án cải tạo nền bằng phương pháp móng cọc và dầm, sàn bê tông cốt thép toàn khối do Công ty Nam Mê Kông tư vấn, với tổng kinh phí trên 5 tỷ đồng. Huyện đang lập tờ trình gửi Sở Xây dựng thẩm định lại và cho ý kiến.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem