Chủ đề nóng

Đồng Tháp: Nước đã tràn đồng ở thượng nguồn, dân hối hả thả lưới, giăng câu bắt cá tôm trên đồng

Thứ bảy, ngày 18/09/2021 05:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau nhiều ngày mong đợi, nông dân vùng đầu nguồn huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) phấn khởi khi nước đã tràn đồng, tưới mát phù sa cho nhiều diện tích đất khô dần sau vụ canh tác lúa.
Bình luận 0

Sau nhiều ngày mong đợi, nông dân vùng đầu nguồn huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) phấn khởi khi nước đã tràn đồng, tưới mát phù sa cho nhiều diện tích đất khô dần sau vụ canh tác lúa.

Đồng Tháp: Nước đã tràn đồng ở thượng nguồn, dân hối hả thả lưới, giăng câu bắt cá tôm trên đồng - Ảnh 1.

Người dân đầu nguồn huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp giăng lưới bắt cá trên cánh đồng nước nổi khi nước tràn đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Út ở xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự, nước vừa tràn đồng hơn 1 tuần qua, so với thời điểm này năm ngoái thì mực nước thấp và về muộn hơn. 

Tuy nhiên, việc nước tràn ngập trên khắp các cánh đồng đã mang đến niềm vui cho nhiều nông dân trong khu vực. Bởi sau canh tác, đất lúa kém chất dinh dưỡng thì việc nước lũ về giúp bồi đắp thêm phù sa, đất được nghỉ ngơi và ngâm mình trong nước, cải tạo độ dinh dưỡng và diệt trừ mầm bệnh.

Nước tràn đồng, bên cạnh mang đến phù sa cho đất lúa, cũng giúp bà con nông dân đầu nguồn có thêm thu nhập từ các nghề mưu sinh ăn theo con nước, cải thiện cuộc sống trong những lúc nông nhàn. Ngay sau khi nước tràn đồng, nông dân cũng đã chuẩn bị câu lưới để đánh bắt cá cải thiện bữa ăn gia đình.

Ông Nguyễn Văn Mạnh xã Thường Thới Hậu A huyện Hồng Ngự cho biết: “Thấy nước tràn đồng, tôi mừng lắm vì mình có thể giăng 1 - 2 tay lưới để kiếm cá ăn. Dịch bệnh không làm gì được nên đâu có tiền”.

Dù nước đã về nhưng vẫn còn thấp, lượng cá tôm trong tự nhiên chưa nhiều, bà con vùng đầu nguồn đang mong chờ con nước sẽ tiếp tục lớn thêm để bắt đầu một mùa khai thác sản vật trời cho.

Văn Bửu (Báo Đồng Tháp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem