Chủ đề nóng

đột phá

 • Tuyên bố lần đầu tiên ghép đầu người thành công

  Tuyên bố lần đầu tiên ghép đầu người thành công

  Bác sĩ người Italia tuyên bố lần đầu tiên ghép đầu người thành công trên xác chết, và sắp thử nghiệm trên người sống.
 • Con người sắp vào giai đoạn vàng, chữa mọi bệnh tật

  Con người sắp vào giai đoạn vàng, chữa mọi bệnh tật

  Công nghệ chỉnh sửa gene có thể chữa được bệnh ung thư và mọi căn bệnh di truyền trong vòng 20 năm tới, các nhà khoa học Anh tin tưởng.
 • Vua cá sấu miền Bắc và cú “bẻ ghi” sang nông nghiệp xanh

  Vua cá sấu miền Bắc và cú “bẻ ghi” sang nông nghiệp xanh

  Từng lăn lộn nhiều nghề, từ trồng khế, cây cảnh, đến nuôi nhím, kỳ đà, ba ba... cuối cùng anh thành danh với con… cá sấu. Không dừng lại ở đó, 3 năm nay anh còn “bẻ ghi” sang lĩnh vực nông nghiệp xanh, sạch và tiếp tục tạo nên bước đột phá ở lĩnh vực mới này…
 • Đứa trẻ đầu tiên thế giới do 3 người sinh ra

  Đứa trẻ đầu tiên thế giới do 3 người sinh ra

  Em bé đầu tiên tiên trên thế giới chào đời nhờ kỹ thuật sinh sản “3 người” hoàn toàn mới.
 • Chọn việc đột phá để nâng tầm tổ chức Hội Nông dân

  Chọn việc đột phá để nâng tầm tổ chức Hội Nông dân

  Sau 2 ngày làm việc, dưới sự chủ trì của Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân việt Nam (BCH T.Ư Hội NDVN) Lại Xuân Môn, ngày 29.6 Hội nghị lần thứ 9 BCH T.Ư Hội NDVN khóa VI đã bế mạc.
 • Đột phá vào yếu tố con người

  Đột phá vào yếu tố con người

  Tại hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng bày tỏ mong muốn TP.HCM sẽ phát triển như đặc khu kinh tế Thượng Hải và lấy lại vị trí số 1 vốn có. Xung quanh câu chuyện này, phóng viên NTNN  đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hoàng Dũng (ảnh) - Giám đốc nghiên cứu và phát triển Viện Kinh tế và Quản lý TP.HCM.
 • Đột phá trong chăn nuôi bò sữa ở Tiên Du

  Đột phá trong chăn nuôi bò sữa ở Tiên Du

  Toàn huyện Tiên Du, Bắc Ninh hiện có hơn 400 con bò, bê sữa. Chăn nuôi bò sữa đem lại một nguồn thu nhập đáng kể cho một bộ phận nông dân, góp phần xoá đói giảm nghèo, đa dạng hoá ngành nghề ở nông thôn.
 • Thanh Văn bình yên sau “xé rào” làm nông thôn mới

  Thanh Văn bình yên sau “xé rào” làm nông thôn mới

  Từ mô hình điểm, bỗng xã Thanh Văn (Thanh Oai, Hà Nội) bị “tố” thu sai 90 tỷ đồng để lập “Quỹ phúc lợi và bảo hiểm nông dân”. Cũng vì thế, nhiều cơ quan chức năng đã vào cuộc để làm rõ sự thực. Tuy nhiên đến nay, việc “xé rào” ấy của Thanh Văn vẫn được công nhận như một cách làm sáng tạo, đột phá trong xây dựng nông thôn mới (NTM).
 • Chiếc hộp thô kệch cách mạng hóa nhiếp ảnh có gì thú vị?

  Chiếc hộp thô kệch cách mạng hóa nhiếp ảnh có gì thú vị?

  Chiếc hộp nhìn rất bình thường, cao 13cm, bọc da và có 1 lỗ tròn nhỏ phía trước, nhưng lại là chiếc máy ảnh góp công lớn tới nền văn hóa đại chúng.
 • Bà đỡ đẻ làm nội ứng, hạ đồn quân cướp nước

  Bà đỡ đẻ làm nội ứng, hạ đồn quân cướp nước

  Góp phần vào thắng lợi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn do Lê Lợi lãnh đạo, đánh đuổi giặc Minh xâm lược hồi thế kỷ XV, bên cạnh những tài năng của các văn thần võ tướng còn có những người dân thường thầm lặng nhưng vô cùng vĩ đại. Người phụ nữ đỡ đẻ trong câu chuyện dưới đây là một trong số những người vĩ đại ấy.