Du lịch Hồng Kông kỳ vọng vào "tuần lễ vàng"

Trọng Hà (Theo Nikkei) Thứ tư, ngày 17/04/2024 09:00 AM (GMT+7)
Ngành du lịch Hồng Kông hy vọng lượng khách tăng 30% trong kỳ nghỉ “tuần lễ vàng” Ngày Quốc tế Lao động của Trung Quốc.
Bình luận 0

Ngành du lịch Hồng Kông bày tỏ sự lạc quan về triển vọng kinh doanh của họ trong kỳ nghỉ “tuần lễ vàng” Ngày Quốc tế Lao động của Trung Quốc. Một đại diện cho biết ngành này đang hy vọng lượng khách du lịch từ phía bên kia biên giới tăng 30% so với năm ngoái.

Dự báo được đưa ra vài giờ sau khi Trưởng đặc khu John Lee Ka-chiu (Lý Gia Siêu) mới đây cam kết sẽ thu hút nhiều khách du lịch hơn trong kỳ nghỉ kéo dài năm ngày bắt đầu từ ngày 1/5 và giới thiệu Hồng Kông là “thành phố hiếu khách”.

Nghị sĩ chuyên trách về du lịch Perry Yiu Pak-leung (Diêu Bách Lượng) cho biết ngành này hy vọng lượng khách du lịch sẽ tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hồng Kông đã đón 723.587 du khách trong kỳ nghỉ lễ kéo dài năm ngày vào năm ngoái, trong đó 86% (tương đương 625.538 du khách) đến từ đại lục.

Du lịch Hồng Kông kỳ vọng vào "tuần lễ vàng"

Du lịch Hồng Kông kỳ vọng vào "tuần lễ vàng"- Ảnh 1.

Ngành du lịch Hồng Kông hy vọng lượng khách tăng 30% trong kỳ nghỉ “tuần lễ vàng” Ngày Quốc tế Lao động của Trung Quốc.

Ông Yiu cho biết ngành này đã “chuẩn bị đầy đủ” dựa trên kinh nghiệm từ các kỳ nghỉ trước đó như Tết Nguyên đán vào tháng 2 và Quốc khánh vào tháng 10 năm ngoái.

Ông nói: “Tôi nghĩ điều quan trọng là tìm cách trình bày những dịch vụ cũ theo những cách mới mẻ, sáng tạo mà ngành này đã thực hiện được một thời gian. Chúng tôi hiểu rằng khách du lịch đang tìm kiếm nhiều trải nghiệm văn hóa hơn, vì vậy chúng tôi đã và đang quảng bá các tour du lịch chuyên sâu giới thiệu lịch sử của thành phố, cũng như các tour du lịch xanh cho thấy cảnh quan thiên nhiên của chúng tôi.”

Ông cũng chỉ ra những dịch vụ mới, bao gồm các chương trình bắn pháo hoa và máy bay không người lái hàng tháng ở Cảng Victoria, lần đầu tiên được công bố trong ngân sách của Bộ trưởng Tài chính Paul Chan Mo-po (Trần Mậu Ba) vào tháng Hai.

Hội đồng Du lịch cho biết, màn trình diễn pháo hoa đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 1/5, trong khi một buổi trình diễn máy bay không người lái sẽ được tổ chức vào ngày 11/5.

Jack Cheung Ki-tang (Trương Kiện Đường), Giám đốc CTS HK Metropark Hotels Management, cho biết tỷ lệ đặt phòng cho kỳ nghỉ ngày 1/5 đã đạt khoảng 50% công suất và ông vẫn “lạc quan” rằng hoạt động kinh doanh trong năm nay sẽ khởi sắc.

Ông nói: “Vào khoảng thời gian này năm ngoái, tỷ lệ lấp phòng cho tuần lễ vàng là khoảng 40%, vì vậy chắc chắn có một số cải thiện”. Ông nói thêm rằng hiệu suất kinh doanh vững chắc từ một số ngày lễ trước đó của đại lục khiến ông tự tin.

Tập đoàn cũng ghi nhận một số đặt phòng của du khách từ các thành phố Thanh Đảo và Tây An, sau khi chương trình du khách cá nhân được mở rộng cho cư dân của họ vào tháng 3, "Nhưng họ không chiếm tỷ lệ đáng kể trong tổng số đặt phòng của du khách đại lục", ông nói.

Ông Cheung cho biết các khách sạn của ông cũng đang làm việc nhằm tạo ra những món quà lưu niệm để tặng cho du khách trong giai đoạn này.

Hội đồng Du lịch cho biết thành phố đã đón 3,4 triệu du khách vào tháng trước, tăng 38,6% so với năm trước, với hơn 70%, tương đương 2,47 triệu người đến từ đại lục.

John Lee cũng thừa nhận rằng thành phố đang trải qua "một giai đoạn phát triển kinh tế mới" và ông hài lòng khi các doanh nghiệp địa phương đang thích ứng với sự thay đổi nhu cầu và mô hình tiêu dùng của du khách.

Ông lặp lại lời kêu gọi của Hạ Bá Long, Giám đốc Văn phòng Các vấn đề Hồng Kông và Ma Cao của Quốc vụ viện, rằng thành phố nên tìm kiếm và đón nhận những thay đổi.

Ricky Tse Kam-ting (Tạ Cẩm Đình), Chủ tịch sáng lập Hiệp hội Điều hành Tour Du lịch Hồng Kông, cho biết còn quá sớm để xác định có bao nhiêu du khách, đặc biệt là những người từ bên kia biên giới, sẽ đến trong kỳ nghỉ.

Ông nói: “Ngày nay, khách du lịch đại lục chủ yếu đến bằng đường sắt cao tốc, vì vậy không cần phải đặt chuyến bay và thời gian lưu trú của họ thường chỉ một hoặc hai ngày. Tôi nghĩ chúng tôi có thể sẽ có được bức tranh rõ ràng hơn một tuần trước khi kỳ nghỉ bắt đầu".

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem