Chủ đề nóng

Ninh Bình đẩy mạnh liên kết vùng, phát triển mạnh du lịch nội địa và hu hút khách du lịch quốc tế

Vũ Thượng Thứ năm, ngày 12/05/2022 19:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 12/5, Sở Du lịch Ninh Bình đã tổ chức Hội thảo xúc tiến và phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Ninh Bình năm 2022, chủ đề: "Đổi mới, sáng tạo và bứt phá". Hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra các giải pháp để phát triển du lịch Ninh Bình bền vững trong thời gian tới.
Bình luận 0

Ninh Bình điểm đến du lịch hấp dẫn

Hội nghị xúc tiến và phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Ninh Bình năm 2022, là một trong những sự kiện của tỉnh Ninh Bình chào mừng 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình.

Du lịch Ninh Bình: Đổi mới, sáng tạo và bứt phá - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội thảo xúc tiến và phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Ninh Bình năm 2022. Ảnh: L N

Đây là dịp để ngành du lịch tỉnh Ninh Bình đánh giá lại thực trạng và tiếp thu các ý kiến của các đại biểu về các giải pháp đổi mới, sáng tạo trong công tác xúc tiến, quảng bá và xây dựng sản phẩm du lịch trong thời gian tới.

Ninh Bình đã có bước chuyển mình mạnh mẽ kể từ khi Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, mở ra cơ hội lớn, đưa du lịch Ninh Bình phấn đấu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Du lịch tỉnh Ninh Bình đã trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam (nằm trong nhóm 15 điểm đến hàng đầu, 10 tỉnh có lượng khách đến cao nhất cả nước), được nhiều chuyên trang du lịch có uy tín trong nước và quốc tế đánh giá và bình chọn là điểm đến du lịch hấp dẫn, hiếu khách và được yêu thích nhất.

Du lịch Ninh Bình: Đổi mới, sáng tạo và bứt phá - Ảnh 2.

Ninh Bình điểm đến du lịch an toàn. Ảnh: V T

Năm 2019, Ninh Bình đón 7,65 triệu lượt khách, trong đó có gần 1 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch đạt trên 3.670 tỷ đồng. Từ năm 2020 đến nay, tuy bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19, nhưng tỉnh Ninh Bình vẫn tiếp tục được khách du lịch đánh giá là điểm đến an toàn, hấp dẫn.

Đặc biệt, trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5/2022, Ninh Bình đón trên 210.000 lượt khách, tăng 220% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó có 8.370 khách quốc tế, lượng khách đạt top 5 của cả nước.

Du lịch Ninh Bình: Đổi mới, sáng tạo và bứt phá - Ảnh 3.

Du khách chọn NInh Bình tham quan trong các dịp nghỉ lễ. Ảnh: V T

Du lịch Ninh Bình nhìn nhận rõ những cơ hội và thách thức, cũng như những khó khăn, hạn chế, tỉnh Ninh Bình đã ban hành nhiều Nghị quyết, Kế hoạch, chương trình hành động và các giải pháp quan trọng để phát triển du lịch thời gian tới.

Tạo mọi điều kiện cho du lịch phát triển

Cũng tại hội thảo, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình rất mong các đại biểu góp ý chân tình, cởi mở, thẳng thắn, khách quan...về những gì còn yếu kém, hạn chế để du lịch tỉnh Ninh Bình thay đổi phù hợp với tình hình thực tế.

Du lịch Ninh Bình: Đổi mới, sáng tạo và bứt phá - Ảnh 4.

Các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm giúp Ninh Bình phát triển du lịch trong tình hình mới. Ảnh: LN

Đặc biệt, là đưa ra những giải pháp để xây dựng những sản phẩm du lịch dựa trên lợi thế của tỉnh, có khả năng cạnh tranh cao, mang tầm cỡ quốc gia, quốc tế; các giải pháp đổi mới hoạt động xúc tiến du lịch, tổ chức liên kết phát triển du lịch với các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra các giải pháp để phát triển du lịch Ninh Bình bền vững trong thời gian tới. Trong đó trọng tâm là nhóm giải pháp.

Du lịch Ninh Bình: Đổi mới, sáng tạo và bứt phá - Ảnh 5.

SEA Games 31, cơ hội vàng giúp du lịch Ninh Bình phát triển. Ảnh: V T

Cụ thể, nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành du lịch Việt Nam giai đoạn mới; đẩy mạnh chuyển đổi số và phát triển, quảng bá sản phẩm du lịch trong tình hình mới…

Ninh Bình sẽ tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển du lịch, trong đó tập trung vào công tác đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch; xây dựng các cơ chế, chính sách thông thoáng hỗ trợ phát triển du lịch;…

Bên cạnh đó, tỉnh Ninh Bình tạo mọi điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh liên kết vùng, phát triển mạnh thị trường khách du lịch nội địa, thu hút khách du lịch quốc tế. Tiếp tục thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem