Chủ đề nóng

du lịch nông nghiệp

 • Khi hạt lúa, củ khoai, bông hoa dại cũng thành một sản phẩm du lịch
  "Phát triển kinh tế trang trại, HTX nông nghiệp gắn với hoạt động du lịch nông nghiệp, nông thôn ngày càng có tiềm năng phát triển lớn tại các địa phương. Tuy nhiên, hoạt động du lịch nông nghiệp, nông thôn ở các trang trại, HTX thời gian qua chủ yếu mang tính tự phát, nhỏ lẻ và chưa được đầu tư đúng mức".
 • Đồng Tháp: Có cái ruộng "rau vua" và 1 cái ao sen thôi, sao dân teens lại thích vô "nghịch"
  Dù chỉ mới chính thức khai trương sau khi cả nước được trở về trạng thái bình thường mới, song điểm du lịch nông trại Ông Bà Tư ở xã Phú Điền, huyện Tháp Mười (tỉnh Đồng Tháp) trở thành một trong những địa điểm hấp dẫn được nhiều bạn trẻ trong và ngoài tỉnh lựa chọn check – in.
 • Khai thác “mỏ vàng” du lịch nông nghiệp
  Ngành du lịch TP.HCM sẽ có những bước đột phá với nhiều tour, tuyến du lịch nông nghiệp sinh thái nhằm thu hút ngày càng nhiều du khách trong nước và quốc tế, gắn với xây dựng nông thôn mới.
 • Lâm Đồng: Làm nông nghiệp công nghệ cao để hút khách du lịch
  Lâm Đồng là địa phương có nền nông nghiệp công nghệ cao phát triển nên các cá nhân, tổ chức cũng chú trọng đầu tư phát triển du lịch canh nông dựa trên nền tảng sẵn có. Không những thế, chính quyền địa phương đã tạo nhiều điều kiện để phát triển du lịch đúng với lợi thế của tỉnh nhà.
 • Hiến kế để nông dân ăn nên, làm ra từ du lịch
  Tại Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân cụm thi đua 6, ngày 12/12, tại Bình Dương, nhiều Hội Nông dân (HND) tỉnh, thành cho biết đang triển khai mô hình giúp nông dân làm du lịch mang lại hiệu quả thiết thực.
 • An Giang đẹp ngỡ ngàng mùa lúa chín
  Những ngày đầu tháng 12, An Giang đang bắt đầu bước vào mùa lúa chín. Ghé vùng Bảy Núi - An Giang thời điểm này, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước những cánh đồng lúa vàng ươm bạt ngàn, hút tầm mắt. Xa xa, những thửa ruộng nằm e ấp trong hàng cây thốt nốt hệt như bức tranh đồng quê đầy thơ mộng, thanh bình.
 • Yên Bái: Tấp nập khai hoang ruộng bậc thang để "hút" khách du lịch
  Ruộng bậc thang Mù Cang Chải từ lâu đã trở thành "thương hiệu" của tỉnh Yên Bái. Từ bàn tay, khối óc đồng bào dân tộc Mông nơi đây, những vạt đồi hoang đã trở thành di sản, những tác phẩm nghệ thuật, không những đảm bảo an ninh lương thực mà còn phát triển tiềm năng du lịch.
 • "Nàng Kiều" kỹ sư về quê trồng vườn dừa, khách tới ầm ầm
  “Không hiểu sao ngay từ nhỏ, tôi đã bị cuốn hút về hình ảnh của những vườn dừa rộng lớn đất Bến Tre. Nhưng mãi đến năm 2013 tôi mới thực hiện được ước mơ làm du lịch vườn dừa của mình”-chị Đào Thị Diễm Kiều, chủ vườn dừa du lịch phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ thổ lộ.
 • “Cơ ngơi xanh“ của chàng 9X bỏ phố về vườn
  Chọn cho mình một không gian rộng rãi cách xa thành phố, chàng trai Nguyễn Văn Thanh Long (27 tuổi, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, Gia Lai) dần cởi bỏ mác “công tử bột“ để làm nông nghiệp. Trên mảnh đất ấy, Long ngày ngày vun đắp ước mơ biến nơi này thành điểm dừng chân lý tưởng cho du khách.
 • Du lịch nông nghiệp tạo “điểm nhấn” nông thôn mới cho Hội An
  Với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.Hội An, đặc biệt là các xã vùng ven Hội An đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM); góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - chính trị, trật tự - an toàn xã hội.