Chủ đề nóng

du lịch nông nghiệp

 • An Giang đẹp ngỡ ngàng mùa lúa chín

  An Giang đẹp ngỡ ngàng mùa lúa chín

  Những ngày đầu tháng 12, An Giang đang bắt đầu bước vào mùa lúa chín. Ghé vùng Bảy Núi - An Giang thời điểm này, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước những cánh đồng lúa vàng ươm bạt ngàn, hút tầm mắt. Xa xa, những thửa ruộng nằm e ấp trong hàng cây thốt nốt hệt như bức tranh đồng quê đầy thơ mộng, thanh bình.
 • Yên Bái: Tấp nập khai hoang ruộng bậc thang để "hút" khách du lịch

  Yên Bái: Tấp nập khai hoang ruộng bậc thang để "hút" khách du lịch

  Ruộng bậc thang Mù Cang Chải từ lâu đã trở thành "thương hiệu" của tỉnh Yên Bái. Từ bàn tay, khối óc đồng bào dân tộc Mông nơi đây, những vạt đồi hoang đã trở thành di sản, những tác phẩm nghệ thuật, không những đảm bảo an ninh lương thực mà còn phát triển tiềm năng du lịch.
 • "Nàng Kiều" kỹ sư về quê trồng vườn dừa, khách tới ầm ầm

  "Nàng Kiều" kỹ sư về quê trồng vườn dừa, khách tới ầm ầm

  “Không hiểu sao ngay từ nhỏ, tôi đã bị cuốn hút về hình ảnh của những vườn dừa rộng lớn đất Bến Tre. Nhưng mãi đến năm 2013 tôi mới thực hiện được ước mơ làm du lịch vườn dừa của mình”-chị Đào Thị Diễm Kiều, chủ vườn dừa du lịch phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ thổ lộ.
 • “Cơ ngơi xanh“ của chàng 9X bỏ phố về vườn

  “Cơ ngơi xanh“ của chàng 9X bỏ phố về vườn

  Chọn cho mình một không gian rộng rãi cách xa thành phố, chàng trai Nguyễn Văn Thanh Long (27 tuổi, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, Gia Lai) dần cởi bỏ mác “công tử bột“ để làm nông nghiệp. Trên mảnh đất ấy, Long ngày ngày vun đắp ước mơ biến nơi này thành điểm dừng chân lý tưởng cho du khách.
 • Du lịch nông nghiệp tạo “điểm nhấn” nông thôn mới cho Hội An

  Du lịch nông nghiệp tạo “điểm nhấn” nông thôn mới cho Hội An

  Với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.Hội An, đặc biệt là các xã vùng ven Hội An đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM); góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - chính trị, trật tự - an toàn xã hội.
 • Tháng 9, lên Mù Cang Chải ngắm ruộng bậc thang, ăn đặc sản

  Tháng 9, lên Mù Cang Chải ngắm ruộng bậc thang, ăn đặc sản

  Ngày 22/8, tại Hà Nội, tỉnh Yên Bái tổ chức buổi họp báo giới thiệu Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2019. Theo đó, vào trung tuần tháng 9, du khách lại được dịp ngắm màu vàng trải dài trên những thửa ruộng bậc thang trứ danh ở đất này.
 • Lúng túng làm du lịch vườn

  Lúng túng làm du lịch vườn

  Mùa thu hoạch trái cây hè, nhiều nhà vườn của Đồng Nai hiện đang là điểm hẹn với nhiều du khách. Du lịch vườn phát triển giúp nhà vườn có thêm kênh tiêu thụ nông sản với giá cao, lợi nhuận tốt.
 • Khai thác "mỏ vàng" du lịch nông nghiệp vùng ĐBSCL

  Khai thác "mỏ vàng" du lịch nông nghiệp vùng ĐBSCL

  ÐBSCL là vùng nông nghiệp lớn nhất nước. Nơi đây, có những cánh đồng thẳng cánh cò bay, bốn mùa cây ăn trái trĩu quả, tôm cá đầy ghe…, khó nơi nào sánh được. Ðó là nguồn tài nguyên quý giá để ÐBSCL phát triển du lịch nông nghiệp.
 • Chuyện lạ trồng rau cải ngắm hoa, có thêm 20 triệu đồng/tháng

  Chuyện lạ trồng rau cải ngắm hoa, có thêm 20 triệu đồng/tháng

  Chuyện lạ ở Kon Tum: Trên khu đất bán ngập cạnh dòng sông Đăk Bla, anh Đặng Hùng Việt (phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đã tận dụng trồng rau cải và làm du lịch.
 • Du lịch sinh thái vườn nơi "Ốc đảo xanh" Long Khánh

  Du lịch sinh thái vườn nơi "Ốc đảo xanh" Long Khánh

  Thành phố Long Khánh đang tận dụng lợi thế sẵn có để bứt phá trở thành khu đô thị hạt nhân trong cực phát triển phía Đông của vùng TP.HCM.