Chủ đề nóng

du lịch nông nghiệp

 • Xem người Đài Loan "đào vàng" ở "mỏ vàng" du lịch nông nghiệp

  Xem người Đài Loan "đào vàng" ở "mỏ vàng" du lịch nông nghiệp

  Sau khi áp dụng mô hình du lịch nông nghiệp, chuyển đổi từ mô hình nông nghiệp truyền thống sang mô hình nông nghiệp kết hợp giải trí, trải nghiệm đã tạo nên làn sóng du lịch nông nghiệp Đài Loan. Các khu vực du lịch nông nghiệp được xây dựng dựa trên nền tảng cụm kinh tế và các trang trại du lịch tư nhân. Đây được coi là một bài học đi trước rất hữu ích cho Việt Nam.
 • Vườn sum xuê trái, sao du lịch nông nghiệp vẫn “ngái ngủ”?

  Vườn sum xuê trái, sao du lịch nông nghiệp vẫn “ngái ngủ”?

  Những vườn nhãn lồng ngọt lịm ở Hưng Yên; nông trường Mộc Châu xanh mướt ở Sơn La; làng rau tự trồng Trà Quế ở Quảng Nam; vườn hoa, dâu tây lãng mạn ở Đà Lạt hay miệt vườn đầy những đặc sản cây trái ở Đồng bằng Sông Cửu Long…đang có xu hướng trở thành những điểm đến mới rất hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Nhưng những làng quê, địa danh “hoa thơm, trái ngọt” vẫn còn “ngái ngủ”. Vì sao vậy?
 • Du lịch nông trại cho khách "sống ảo đang sốt" ở miền đất lạnh

  Du lịch nông trại cho khách "sống ảo đang sốt" ở miền đất lạnh

  Nông trại ngày nay không chỉ là nơi sản xuất nông sản mà còn là điểm du lịch hấp dẫn. Bên cạnh những tên gọi “Thành phố ngàn hoa”, “Xứ thông reo” hay “Miền đất lạnh”; giờ đây Đà Lạt được kể đến là thành phố của những nông trại, địa điểm sống ảo thu hút du khách trẻ.
 • Cần tạo cơ chế mở phát triển du lịch nông nghiệp, sinh thái

  Cần tạo cơ chế mở phát triển du lịch nông nghiệp, sinh thái

  Đó là đề xuất của nhiều đại biểu tại hội nghị bàn về sản phẩm du lịch sinh thái nông nghiệp tại Đà Nẵng, trong khuôn khổ hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế do Trung tâm Xúc tiến Thương mại nông nghiệp (Bộ NNPTNT) phối hợp với Sở NNPTNT Đà Nẵng tổ chức sáng 29.6.
 • Mô hình vườn sinh thái hút khách du lịch

  Mô hình vườn sinh thái hút khách du lịch

  Mô hình vườn sinh thái đang được TP. HCM khuyến khích phát triển nhằm kéo giãn khách du lịch vốn tập trung ở đô thị ra các vùng nông thôn, giảm bớt sự quá tải ở khu trung tâm, tạo sự phát triển bền vững.
 • Kiến trúc độc đáo của 6 resort tại Việt Nam đạt giải thưởng danh giá thế giới

  Kiến trúc độc đáo của 6 resort tại Việt Nam đạt giải thưởng danh giá thế giới

  Với lối kiến trúc độc đáo, gần gũi với thiên nhiên và dịch vụ bậc nhất, 6 resort tại Việt Nam đem về nhiều giải thưởng danh giá quốc tế.
 • “Nhân bản” sản phẩm du lịch xanh ở Quảng Nam

  “Nhân bản” sản phẩm du lịch xanh ở Quảng Nam

  Vài năm trở lại đây, Quảng Nam nổi lên như điểm đến ưa thích của du lịch nông nghiệp, nhất là sản phẩm du lịch xanh dựa trên những lợi thế thiên nhiên và văn hóa địa phương.
 • Lão nông sản xuất giỏi, "mát tay" làm du lịch vườn

  Lão nông sản xuất giỏi, "mát tay" làm du lịch vườn

  Ông Trịnh Cao Khải là nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tiêu biểu của TX. Long Khánh. Lão nông này rất năng động, nhiệt tình nên được nông dân tín nhiệm bầu vào vị trí Giám đốc khi Hợp tác xã nông nghiệp thương mại dịch vụ Xuân Lập thành lập vào giữa năm 2017.
 • Anh nông dân "7X" làm du lịch canh nông và trồng cây mâm xôi ở lâm Đồng

  Anh nông dân "7X" làm du lịch canh nông và trồng cây mâm xôi ở lâm Đồng

  Anh Huỳnh Trung Quân đa dạng hóa sản phẩm, tránh phụ thuộc quả tươi và hướng tới du lịch canh nông để phát triển mâm xôi bền vững.
 • Cụ bà 71 tuổi tổ chức tour du lịch nông nghiệp làm du khách thích mê

  Cụ bà 71 tuổi tổ chức tour du lịch nông nghiệp làm du khách thích mê

  Cuốc đất, trồng rau, gánh nước tưới… là những trải nghiệm thú vị trong tour du lịch nông nghiệp do bà Nguyễn Thị Công (71 tuổi) hội viên nông dân phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng) gắn kết với một công ty du lịch tổ chức khiến nhiều du khách thích thú.