Chủ đề nóng

Du lịch nông thôn “bùng nổ” tại Trung Quốc

Chủ nhật, ngày 17/10/2010 04:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tờ "Nông dân Nhật báo" của Trung Quốc cho biết, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Trung Quốc Cao Hồng Tân vừa qua đã có chuyến khảo sát tình hình phát triển du lịch nông thôn kết hợp nghỉ dưỡng tại tỉnh Hà Bắc và thành phố Bắc Kinh.
Bình luận 0
Du lịch nông thôn đang phát triển nhanh tại Trung Quốc.

Ông Cao nói rằng, phát triển du lịch nông thôn kết hợp nghỉ dưỡng có ý nghĩa quan trọng đối với mở rộng chức năng nông nghiệp, thúc đẩy tạo việc làm và tăng thu nhập cho nông dân, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới.

Loại hình du lịch nông thôn kết hợp với nghỉ ngơi, thư giãn ở Trung Quốc xuất hiện tại tỉnh Hà Bắc và ngoại ô Thủ đô Bắc Kinh từ những năm 90 của thế kỷ trước. Hiện loại hình du lịch này đã trải qua 4 giai đoạn, như tự phát, phát triển bước đầu, phát triển khá nhanh và đi vào nền nếp. Đến nay, du lịch nông thôn kết hợp nghỉ dưỡng đang trong xu thế phát triển nhanh chóng.

Được phổ biến kinh nghiệm từ chính quyền tỉnh Hà Bắc, lãnh đạo tỉnh Quảng Tây, cũng đã tích cực phát huy tác dụng đặc biệt của du lịch nông thôn đối với việc thúc đẩy tiêu dùng xã hội, nâng cao thu nhập và tạo công ăn việc làm cho nông dân, cũng như đóng góp vào quy hoạch phát triển đô thị và nông thôn.

Tính đến giữa năm 2010, toàn tỉnh Quảng Tây đã có hơn 300 điểm kinh doanh du lịch nông thôn mang tính thường xuyên, với hơn 500 điểm " Nông Gia Lạc" (Vui nông gia) được xây dựng nhằm giúp cho người thành thị có những trải nghiệm đáng nhớ trong khung cảnh thiên nhiên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem