Những ngày sau tết Giáp Ngọ 2014, tại các điểm tập kết rác thải ở thủ đô Hà Nội ngập tràn hoa đào và các thực phẩm ngày Tết như Bánh chưng, giò chả, bánh kẹo...
Sau Tết, gia đình bạn có phải vứt bỏ thức ăn thừa?
Những củ su hào vỏ vẫn còn xanh như thế này được người dân bỏ đi sau Tết.
Tất cả đều được chuyển lên xe rác để đưa đi xử lý.
Những thùng xốp chất đầy bán chưng, xôi gấc, bánh mỳ, bún... người dân bỏ đi được công nhân vệ sinh môi trường đưa về điểm tập kết rác thải của Xí nghiệp môi trường đô thị Thanh Trì ở làng Triều Khúc (Thanh Trì, Hà Nội).
Theo công nhân vệ sinh môi trường cho biết, những thực phẩm như bánh chưng, xôi, giò... được một số người dân gom lại mang về làm thức ăn cho gia súc.
Hàng trăm cành hoa đào được người dân bỏ đi sau Tết.
Sau tết, những chiếc bánh chưng hư hỏng, mốc meo nên người dân đã vứt vào thùng rác.
Những miếng giò và xôi gấc người dân lãng phí không sử dụng để đến khi bị hư bỏ thì mang vứt bỏ.
Các thực phẩm, và vật dụng trang trí thường dùng trong ngày Tết chất đầy xe chở rác.
Hạt bí...
... Bánh kẹo còn chưa bóc cũng bị vứt tại điểm tập kết rác thải ở phố Núi Trúc (Hà Nội) một cách lãng phí sau Tết.
Những nải chuối vẫn còn nguyên quả tại điểm tập kết rác thải trên đường Nguyễn Xiển (Thanh Xuân, Hà Nội)
Những nải chuối được một nữ công nhân vệ sinh môi trường mang về nhà vì còn có thể ăn được.
Tin cùng chủ đề: Tết và câu chuyện đồ ăn bị đem vứt vào thùng rác
Vui lòng nhập nội dung bình luận.