Chủ đề nóng

dư luận thế giới

 • Lộ kế hoạch của ông Trump vào ngày cuối cùng tại vị

  Lộ kế hoạch của ông Trump vào ngày cuối cùng tại vị

  Kế hoạch ngày cuối cùng tại vị của ông Trump diễn ra như thế nào luôn là sự tò mò không chỉ đối với người dân Mỹ mà cả dư luận thế giới.
 • Đủ chiêu trò quái lạ của hải tặc ở Biển Đông

  Đủ chiêu trò quái lạ của hải tặc ở Biển Đông

  Khi nhắc đến cướp biển chúng ta thường nghĩ rằng chúng chỉ có ở vùng biển Somalia, Caribean và nếu ở Biển Đông thì chỉ là bọn cướp vặt. Ít ai nghĩ rằng Biển Đông, nơi giao thương hàng hải tấp nập lại là nơi mà cướp biển rất thích hoành hành.
 • Bài viết của Thủ tướng về biến đổi khí hậu được học giả Mỹ đánh giá cao

  Bài viết của Thủ tướng về biến đổi khí hậu được học giả Mỹ đánh giá cao

  Bài viết nhan đề "Các nhà lãnh đạo thế giới phải hành động ngay chống biến đổi khí hậu" mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Jim Yong Kim và Tổng thống Philippines Benigno Aquino III đứng tên đồng tác giả đã nhận được những đánh giá tích cực của tiến sỹ Anders Corr, người sáng lập Corr Analytics, một hãng chuyên cung cấp các phân tích rủi ro chính trị chiến lược quốc tế có trụ sở tại New York, Mỹ.
 • Nhà nghiên cứu Trung Quốc Dương Danh Dy: Vẫn phải luôn cảnh giác, không lơ là

  Nhà nghiên cứu Trung Quốc Dương Danh Dy: Vẫn phải luôn cảnh giác, không lơ là

  Ông Dương Danh Dy - nguyên Tổng lãnh sự Việt Nam tại Trung Quốc nhận định khi trả lời phỏng vấn của NTNN ngày 16.7.
 • “Được xin từ chức”

  “Được xin từ chức”

  Sự kiện Thủ tướng Hàn Quốc từ chức sau vụ đắm phà đã gây một cơn “bão” trong dư luận thế giới và cộng đồng mạng. Có muôn vạn lời ca ngợi hành động đầy tự trọng của Thủ tướng Chung Hong – wo khi ông cúi đầu xin lỗi tại buổi họp báo tuyên bố từ chức.
 • Đồng nghiệp

  Đồng nghiệp

  Chiếc máy bay Malaysia mất tích làm chấn động thế giới. Vụ này như cục nam châm, hút bớt dư luận thế giới khỏi chuyện phiền phức đang diễn ra tại Ukraine.
 • Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc bất ngờ từ chức

  Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc bất ngờ từ chức

  Quyết định từ chức đầy bất ngờ của Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc Gary Locke đã khiến dư luận thế giới đặt ra không ít câu hỏi về điều gì đang thực sự xảy ra.
 • Libya quyết định xét xử con trai Muammar Gaddafi

  Libya quyết định xét xử con trai Muammar Gaddafi

  Tòa án Libya hôm 24.10 đã buộc tội khoảng 30 trợ lý cấp cao của cố lãnh đạo Muammar Gaddafi, trong đó có cả cậu con trai Saif al-Islam.
 • Dư luận thế giới phản đối kế hoạch tấn công Syria

  Dư luận thế giới phản đối kế hoạch tấn công Syria

  Các nhà ngoại giao Nga đã bỏ ra khỏi cuộc họp thường trực Hội đồng Bảo an LHQ sau khi bắt đầu thảo luận nghị quyết do các đồng nghiệp Anh đề xuất về vấn đề Syria.
 • Phát hiện cả kho chân gà Trung Quốc quá hạn... hàng chục năm

  Phát hiện cả kho chân gà Trung Quốc quá hạn... hàng chục năm

  20 tấn thịt này được lưu hành trong một mạng lưới ngầm chuyên cung cấp chân gà, lòng bò và thịt lợn kém chất lượng. Kho chân gà đã hết hạn sử dụng từ năm.... 1967, tức là gần nửa thế kỷ qua.