Chủ đề nóng

Đưa cà phê Đăk Lăk tham gia sâu chuỗi giá trị toàn cầu

T.L Thứ ba, ngày 30/12/2014 09:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin từ Văn phòng Chính phủ ngày 29.12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có ý kiến yêu cầu tỉnh Đăk Lăk cần xây dựng cơ chế, chính sách để thu hút đầu tư, gắn thâm canh tăng năng suất, chất lượng cà phê với chế biến, tạo dựng và phát triển thương hiệu, đưa sản phẩm, thương hiệu cà phê Đăk Lăk tham gia sâu vào chuỗi giá trị quốc gia và toàn cầu.
Bình luận 0


Cà phê Đăk Lăk đang được tiêu thụ rộng rãi trên thế giới.   

Bên cạnh đó, lợi thế về rừng và đất rừng của tỉnh phải trực tiếp phục vụ đời sống nhân dân, trước hết là đồng bào dân tộc thiểu số, Thủ tướng yêu cầu tỉnh Đăk Lăk cần xây dựng và thực hiện cơ chế, chính sách để đồng bào gắn bó với rừng, bảo vệ rừng, thoát nghèo và làm giàu từ rừng. Trong thực hiện chính sách giao rừng, cần tăng mức hỗ trợ cho người quản lý, bảo vệ rừng. Giúp đồng bào tiếp cận vốn vay với lãi suất ưu đãi và xây dựng các mô hình chăn nuôi đại gia súc.

 

Để giải quyết đất sản xuất cho đồng bào và phù hợp với lộ trình tái cơ cấu ngành nông, lâm nghiệp, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tỉnh Đăk Lăk phối hợp với Bộ NNPTNT, Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo các công ty nông, lâm nghiệp hoàn thành việc rà soát hiện trạng và lập quy hoạch sử dụng đất phù hợp phương hướng, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và đảm bảo hiệu quả; phần diện tích đất không có nhu cầu sử dụng, sử dụng không hiệu quả hoặc do doanh nghiệp giải thể để lại, được giao lại cho tỉnh sử dụng theo quy hoạch và kế hoạch của địa phương, trong đó ưu tiên giải quyết đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem