Chủ đề nóng

Đua nhau bán vàng với giá rẻ

Hùng Phiên Thứ hai, ngày 20/10/2014 18:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 20.10, tại thị trấn Hòa Hiệp Trung (huyện Đông Hòa, Phú Yên), hàng trăm người dân đã kéo đến chật kín các cửa hiệu để bán vàng vì nghe tin đồn vàng giả.
Bình luận 0
Một số người cho biết, họ nghe tin đồn “hiệu vàng Kim Minh (ở Hòa Hiệp Trung) mua bán vàng giả; ai đã mua vàng tại hiệu này thì phải bán ngay trong ngày 20.10, nếu không tiệm vàng này sẽ không mua”.
 

Công an cử lực lượng giữ trật tự, vì quá đông người kéo đến bán vàng tại hiệu Kim Minh.

Theo đại diện UBND thị trấn Hòa Hiệp Trung, đó chỉ là tin đồn nhảm, xuất phát từ phần tử xấu để trục lợi cá nhân, gây mất uy tín cho hiệu vàng Kim Minh, làm người dân hoang mang, mất an ninh trật tự. Còn Công an thị trấn Hòa Hiệp Trung cho biết, cơ quan chức năng đã có mặt đảm bảo an toàn giao thông, trật tự tại khu vực các hiệu vàng; đồng thời, giải thích rõ cho người dân hiểu đây chỉ là tin đồn nhảm để họ yên tâm.

Trong ngày, tất cả các hiệu vàng tại Hòa Hiệp Trung đều thu mua vàng của hiệu Kim Minh, với giá mua vào thấp hơn giá thị trường từ 40.000 - 50.000 đồng/chỉ (vàng 24K); do đó, nhiều người dân bị thiệt hại không nhỏ vì nghe theo tin đồn.

Một nguồn tin cho biết, xuất phát lời đồn từ một người đến hiệu Kim Minh vay tiền nhưng bị chủ hiệu từ chối, bèn tung tin đồn. Cơ quan công an đang điều tra làm rõ người tung tin đồn sai sự thật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem