Chủ đề nóng

Dựa vào đâu khoa học khẳng định đây là mặt của người đẹp trai nhất thế gian?

Nguyên Bảo Thứ tư, ngày 12/02/2020 18:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không chỉ nhìn bằng mắt thường, độ đẹp trai và tỷ lệ vàng được đo đạc cụ thể, tỷ mỉ.
Bình luận 0

Robert Pattinson là "Người đàn ông đẹp trai nhất thế giới".

Không phải ngẫu nhiên mà nam tài tử Robert Pattinson lại xuất sắc dành được danh hiệu “Người đàn ông điển trai nhất thế giới” do Daily Mail công bố. Bởi danh hiệu đó không chỉ được trao dựa trên vẻ bề ngoài nhìn bằng nhãn quan mà còn được tính toán theo công thức gương mặt tỷ lệ vàng của Hy Lạp cổ đại. Theo tính toán, tỷ lệ chuẩn của nam diễn viên của “Chạng vạng” đạt đến 92,15%. Kết quả dựa trên nghiên cứu của Tiến sỹ, bác sỹ thẩm mỹ nổi tiếng Julian De Silva (London).

Vẻ điển trai nam tính của diễn viên "Chạng vạng".

Cụ thể, người ta sẽ đo 12 điểm chủ chốt để đánh giá: đôi môi, dáng mũi, đôi mắt, lông mày, cằm, trán và hình dáng mặt... Khuôn mặt đàn ông chuẩn nhất phải có độ dài của tai bằng với mũi, chiều ngang của mắt bằng khoảng cách giữa hai mắt, tỷ lệ của hai môi, tỷ lệ của môi với cằm, đến tỷ lệ bề rộng của mắt và mũi, v.v..

Nên mới có chuyện, có thể nhìn bên ngoài (trực quan) thì rất điển trai, hoàn hảo nhưng chưa chắc họ đã sở hữu những tỷ lệ vàng theo công thức.

Khuôn mặt nam tài tử được đánh giá hoàn hảo dựa trên các số đo.

Và trong danh sách những nam tài tử được đưa lên để “cân đo” thì Robert Pattinson là người có tỷ lệ vàng tương đối đạt chuẩn. Xếp ngay sau đó là Henry Cavill (91,64%) ở vị trí thứ nhì, Bradley Cooper về thứ 3 với tỷ lệ 91,08% và trong khi đó Brad Pitt (90,51%) chỉ xếp thứ 4 ở danh sách.

"Superman" Henry Cavill đạt 91,64% so với tỷ lệ vàng.

Đẹp trai cỡ Brad Pitt cũng chỉ khiêm tốn xếp thứ 4 ở danh sách này.

Người đàn ông đẹp nhất xứ Hàn khiến chị em ”rụng tim” vì body nét căng

Seung Hwan Lee đăng quang Nam vương quốc tế - Mister International 2018. Anh sở hữu những đường nét cơ thể vô cùng ấn tượng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem