Chủ đề nóng

Đục nước béo cò

Thứ tư, ngày 12/03/2014 11:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Gã thuộc loại giàu ở làng bên, nhà cao cửa rộng, đất cát bề bề, nhưng tính tình vô cùng tham lam nham hiểm. Với lòng tham không đáy thuộc vào loại “gia truyền”, gã vẫn thèm thuồng nhà đất… của người khác bên làng này.
Bình luận 0
Hôm có chiếc xe chở hàng bị đổ trên đường, lập tức dân làng này khẩn trương xúm vào giúp đỡ người tài xế gặp rủi ro. Lát sau gã cũng đến xớ rớ vờ như phụ giúp, để rồi đòi xây một “trạm cứu hộ” ngay tại đất làng này, thực chất để gã chiếm làm của riêng.

Dân làng này biết tỏng tim đen nên đâu còn lạ thói ngang ngược của gã, nhưng họ cũng chất vấn vì sao gã có ý tưởng điên rồ như thế? Gã bảo gã bắt chước một viên tướng nước ngoài, nhân có vụ máy bay gặp nạn, trong lúc nhiều nước khẩn trương cứu hộ thì viên tướng này bèn mượn cớ đòi xây cảng tại quần đảo… của nước khác để phục vụ cái gọi là “chiến dịch cứu hộ”.

Nghe vậy, dân làng này suýt nữa đập hắn chết tươi như bọn “cẩu tặc”, may mà gã chỉ xơi cảnh cáo vài hèo, kèm lời răn đe: “Bỏ tiệt thói đục nước béo cò đi nhé, thằng ranh. Làng này không dung thứ cho bọn ngang ngược đâu”.

Mõ (Mõ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem