Chủ đề nóng

dừng chân

 • Hương cau quê ngoại

  Hương cau quê ngoại

  Tia nắng chiều xuyên qua những tán lá vườn ngoại khẽ ru hời giấc mơ tuổi thơ tôi. Khu vườn của ngoại rộn rã tiếng chim lảnh lót hoà trong bóng mát của hương hoa đưa đôi chân tôi tìm về bóng mát năm nào.
 • Du lịch phượt qua những khúc cua “lạnh gáy” trên đèo Hải Vân

  Du lịch phượt qua những khúc cua “lạnh gáy” trên đèo Hải Vân

  Khi du ngoạn trên những cung đường tại dải đất miền Trung, đèo Hải Vân lâu nay vẫn là sự lựa chọn ưa chuộng của những tay phượt thích mạo hiểm. Vượt qua những khúc cua “tử thần” lên đỉnh đèo, du khách sẽ có dịp khám phá vẻ đẹp kỳ vĩ của núi non mờ ảo trong mây, thành phố biển Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế trong sương sớm.
 • Chiêm ngưỡng nét cổ kính của Hải Vân Quan trên đỉnh đèo

  Chiêm ngưỡng nét cổ kính của Hải Vân Quan trên đỉnh đèo

  Dưới cái nắng gay gắt của trời miền Trung, chúng tôi dong xe theo những cung đường khúc khuỷu của đèo Hải Vân để khám phá Hải Vân Quan.
 • Gặp lu nước nghĩa tình... nhớ quê!

  Gặp lu nước nghĩa tình... nhớ quê!

  Con đường từ thị trấn Tri Tôn, tỉnh An Giang đổ về các xã miền núi hầu như nơi nào cũng có quán nước. Khách bộ hành chỉ cần ghé vào là thoải mái với cà phê, chanh muối, chanh tươi, nước ngọt… Nhưng có một điều làm tôi hết sức ngạc nhiên là...
 • Tuyệt đẹp cảnh sắc Đèo Le ở Quế Sơn

  Tuyệt đẹp cảnh sắc Đèo Le ở Quế Sơn

  Dừng chân tại Đèo Le (huyện Quế Sơn, Quảng Nam), người đi đường có thể ngắm nhìn những nếp nhà, làng mạc nằm gọn dưới chân núi. Khám phá vùng đất này, họ sẽ cảm nhận được vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng và cảm nhận sự chân chất, mộc mạc của người dân nơi đây.
 • Thanh bình đường Rặng Nhãn quê hương…

  Thanh bình đường Rặng Nhãn quê hương…

  Không biết từ bao giờ, con đường qua đồng đất bãi nối đê hữu sông Đáy với Đập Tràn Phùng trên Quốc lộ 32 cũ được mang tên: “Đường Rặng Nhãn”? Chỉ biết rằng, rặng nhãn của xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ, ngoại thành Hà Nội này đã gắn với ký ức tuổi thơ của nhiểu thế hệ người dân sống bên con sông Đáy hiền hòa thơ mộng, ngày đêm “chậm nguồn về Phủ Quốc”...
 • Đức Thánh đi thị sát khiến phố “Wall Việt” tắc nghẽn

  Đức Thánh đi thị sát khiến phố “Wall Việt” tắc nghẽn

  Đoàn rước kiệu Đức Thánh của làng Thành Công đi qua phố Láng Hạ (Ba Đình, Hà Nội) khiến giao thông tắc nghẽn vào sáng nay (1.4).
 • Vị ngọt cây mía quê!

  Vị ngọt cây mía quê!

  Ở nhà quê, trong khu vườn nhà, ngoài các loại bầu, bí, rau xanh để phục vụ cho bữa ăn thường nhật, người ta còn trồng một số loại hoa màu khác, mía có mặt trong các loại đó.
 • Kiến trúc độc đáo trong ngôi nhà cổ ở Sà Phìn

  Kiến trúc độc đáo trong ngôi nhà cổ ở Sà Phìn

  Ngôi nhà hơn 100 năm tuổi cổ kính đã là động cơ cho nhiều người trong cuộc hành trình đến huyện Đồng Văn, Hà Giang dừng chân ghé lại. Để rồi khi vào thăm cơ ngơi một thuở vàng son của vua Mèo quyền uy một cõi của trăm năm trước, du khách lòng đầy cảm xúc...
 • Du Xuân chốn thần tiên Lóng Luông

  Du Xuân chốn thần tiên Lóng Luông

  Mùa Xuân, nhiều du khách đi từ từ phía Mộc Châu (Sơn La) về Mai Châu (Hòa Bình) trên Quốc lộ 6 đều sững sờ trước vẻ đẹp của chốn thần tiên Lóng Luông.