Chủ đề nóng

Dùng máy in tiền giả mua xe gần 400 triệu, cô gái bị bắt

Nghi Dung (Theo Odd) Chủ nhật, ngày 28/07/2019 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân viên bán ô tô không tin vào mắt mình và hỏi lại lần nữa, cô gái khẳng định nghiêm túc dùng số tiền giả mua xe.
Bình luận 0

Một cô gái 20 tuổi đã bị bắt giữ ở Đức vì đến salon ô tô để mua chiếc xe trị giá 15.000 Euro (~388 triệu đồng) bằng tiền giả được in bằng máy in tại nhà.

Theo đó, cô gái bước vào salon bán xe hơi ở thành phố Kaiserslautern, Đức để mua chiếc Audi A3 2013 đã qua sử dụng. Lúc đầu, mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ. Cô xem xét chiếc xe rồi mang ra lái thử. Tuy nhiên, khi thanh toán 15.000 Euro (~388 triệu đồng) thì nhân viên nhận được các tờ tiền 50 Euro (~1,29 triệu đồng) và 100 Euro (~2,58 triệu đồng) trông như các tờ tiền được dùng trong trò chơi Monopoly (nhiều người ở Việt Nam gọi là cờ tỷ phú) hơn là tiền thật.

Nhân viên bán xe hơi không tin nổi vào mắt mình, còn hỏi cô gái là muốn chơi trò chơi hay muốn mua xe hơi. Tuy nhiên, khi thấy cô ta trả lời muốn mua xe hơi một cách rất nghiêm túc, nam nhân viên gọi điện báo cảnh sát.

Máy in dùng in tiền giả tại nhà cô gái.

Nhân viên bán ô tô cho hay, trước đây đã từng gặp nhiều trò lừa đảo nhưng đến nay chưa ai dùng cách lừa đảo này.

Khi kiểm tra ngôi nhà của cô gái, cảnh sát tìm thấy một máy in chứa nhiều tờ tiền giả và 13000 Euro (~336 triệu đồng) giả. Các tờ tiền được in với chất lượng kém đến nỗi ai cũng có thể phát hiện đó là tiền giả. 

Nếu nghi phạm hoạt động chuyên nghiệp hoặc là thành viên của băng đảng liên quan đến làm tiền giả thì thời gian chịu án tù không dưới 2 năm. Còn nếu cố đưa tiền giả vào lưu thông trên thị trường Đức sẽ bị phạt tù 5 năm. Đến nay, chưa rõ cô gái 20 tuổi sẽ lĩnh mức án tù nào. 

Mắt kém nhưng vẫn cả gan làm tiền giả y như thật vì lý do khó chấp nhận

Tuy mắt kém nhưng những tờ tiền do người này làm ra lại không khác nào “hàng thật”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem