Chủ đề nóng

Dùng xuồng, ca nô tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại lòng hồ thuỷ điện Rào Trăng 4

Trần Hòe Thứ hai, ngày 12/07/2021 20:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng chục cán bộ chiến sĩ cùng lực lượng kiểm lâm đã chia thành 2 hướng dùng xuồng, ca nô để tiến hành tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại khu vực lòng hồ thuỷ điện Rào Trăng 4.
Bình luận 0

Chiều 12/7, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong ngày, các lực lượng tìm kiếm đã tập trung hoàn thành việc tìm kiếm bãi bồi số 2, đồng thời khẩn trương gấp rút việc đổ đất, lấp suối tiếp cận bãi bồi số 3 tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) để tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Dùng xuồng, ca nô tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại lòng hồ thủy điện Rào Trăng 4  - Ảnh 1.

Lực lượng tìm kiếm dùng xuồng, ca nô để tiến hành tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại khu vực lòng hồ thủy điện Rào Trăng 4. (Ảnh: Q.Đ).

Các lực lượng đã huy động tối đa các lực lượng, phương tiện cần thiết để tập trung tìm kiếm. 3 máy múc cỡ lớn cùng với xe ben đã tập trung tìm kiếm kết hợp với chở đất san đường, lấp suối để mở đường tiếp cận bãi bồi số 3.

Bên cạnh đó, trong ngày, hàng chục cán bộ chiến sĩ cùng lực lượng kiểm lâm đã chia thành 2 hướng dùng xuồng, ca nô để tiến hành tìm kiếm 2 bên bờ khu vực lòng hồ thủy điện Rào Trăng 4 (nằm ở hạ lưu thủy điện Rào Trăng 3). Tuy nhiên, đến chiều 12/7, lực lượng tìm kiếm vẫn chưa tìm thấy thêm thi thể công nhân nào trong số 11 người còn mất tích.

Dùng xuồng, ca nô tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại lòng hồ thủy điện Rào Trăng 4  - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Hoàng Hải Minh kiểm tra công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3. (Ảnh: Q.Đ).

Trong ngày, kiểm tra công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Hoàng Hải Minh đã đánh giá cao những nỗ lực của các lực lượng trong thời gian qua. Ông Hoàng Hải Minh cho biết, những ngày tới sẽ tiến hành tìm kiếm tại bãi bồi số 3, đây là khu vực được đánh giá là khó khăn nhất đó có các bãi đá ngầm, có vực sâu và nhiều tảng đá lớn chắn ngang giữa lòng suối. Ông Minh yêu cầu các lực lượng xây dựng phương án tìm kiếm một cách chặt chẽ, tuyệt đối phải đảm bảo an toàn cho các lực lượng tham gia tìm kiếm.

Dùng xuồng, ca nô tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại lòng hồ thủy điện Rào Trăng 4  - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Hoàng Hải Minh động viên, chia sẻ với các gia đình nạn nhân mất tích. Ảnh: Q.Đ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng gửi lời động viên, chia sẻ sâu sắc trước những đau thương mất mát của các gia đình nạn nhân và khẳng định tỉnh sẽ làm hết tinh thần, trách nhiệm để mong sớm tìm được các nạn nhân.

Vào ngày 12/10/2020, tại nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 xảy ra sạt lở đất gây vùi lấp 17 công nhân thi công thủy điện. Đến nay, qua nhiều giai đoạn tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, lực lượng chức năng mới tìm được 6 thi thể.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem