Chủ đề nóng

Đường 17 tỷ mới dùng đã hỏng: Huyện nhận một phần trách nhiệm

Thứ bảy, ngày 20/07/2013 12:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 19.7, ông Huỳnh Tấn Đức - Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh cho biết, việc Báo NTNN phản ánh về tuyến đường 4km từ trung tâm xã Tam Đại qua trung tâm huyện Phú Ninh được đầu tư hơn 17 tỷ đồng mới đưa vào sử dụng chưa được 1 năm đã hỏng hơn 500m là đúng thực tế.
Bình luận 0
Sau khi báo đăng, huyện đã tổ chức cuộc họp để tìm ra nguyên nhân, hướng khắc phục. Ông Đức đưa ra nguyên nhân dẫn đến đường hỏng là do theo thiết kế, đường chỉ có trọng tải 10 tấn, nhưng khi bàn giao đưa vào sử dụng, nhiều xe chở quá mức trọng tải này đã gây hỏng đường, trong đó nhiều nhất là xe chở vật liệu xây dựng của UBND xã Tam Đại và xe chở cây keo của người dân.
Ngay sau khi phát hiện đường hỏng, UBND huyện Phú Ninh có đề nghị các đơn vị khai thác vận chuyển vật liệu xây dựng tạm dừng công việc cũng như khắc phục lại đoạn đường bị hư hỏng, nhưng đến nay vẫn chưa thấy khắc phục.
Đoạn đường qua trung tâm xã Tam Đại mới đưa vào sử dụng đã hư hỏng nặng.
Đoạn đường qua trung tâm xã Tam Đại mới đưa vào sử dụng đã hư hỏng nặng.
Ông Đức cũng thẳng thắn: “Để xảy ra việc này, cũng có phần trách nhiệm về quản lý của chúng tôi”. Ông Đức còn cho biết, huyện đang tiếp tục cho khảo sát kiểm tra toàn tuyến, đặc biệt là khu vực bị hỏng để có hướng xử lý kịp thời. Huyện cũng tính đến phương án sẽ nâng cấp trọng tải của tuyến đường này.
Hồng Phong ( Hồng Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem