Chủ đề nóng

duong dat

 • Con đường “đắt nhất hành tinh” của Hà Nội nhìn từ trên cao

  Con đường “đắt nhất hành tinh” của Hà Nội nhìn từ trên cao

  Chi phí xây dựng tuyến đường Hoàng Cầu - Voi Phục sẽ phá vỡ kỷ lục 2 “con đường đắt nhất hành tinh” trước đó.
 • Huyện Lục Yên (Yên Bái): Người dân hiến hơn 173.600m2 đất

  Huyện Lục Yên (Yên Bái): Người dân hiến hơn 173.600m2 đất

  Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, đến nay 1.341 hộ dân huyện Lục Yên đã hiến hơn 173.600m2 đất để làm đường giao thông nông thôn và các công trình công cộng khác.
 • Sắc xuân trên đường nông thôn mới

  Sắc xuân trên đường nông thôn mới

  Với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, nhiều địa phương thuộc huyện Lục Yên (Yên Bái) đã bê tông hóa được các công trình giao thông quan trọng, góp phần thay đổi diện mạo nhiều làng quê…
 • Ba Vì (Hà Nội): Tết này, sẽ có nhiều con đường mới

  Ba Vì (Hà Nội): Tết này, sẽ có nhiều con đường mới

  Mấy tháng trước có dịp đi qua xã Minh Quang (Ba Vì), trên đoạn đường đất gập ghềnh ổ trâu, ổ voi, nhiều người phải thốt lên: “Đường sá thủ đô gì mà thế này”…
 • Dân chờ đường quá lâu

  Dân chờ đường quá lâu

  Con đường đất dài 7km từ thôn 2, thôn 3 nối đến UBND xã Tam Thạnh (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) là huyết mạch giao thông chính của hơn 500 hộ dân 2 thôn.
 • Y Tý bồng bềnh mây

  Y Tý bồng bềnh mây

  Vùng đất Y Tý tứ bề là núi cao, quanh năm mây mù che phủ. Trên độ cao 2.000 m, lưng tựa vào dãy núi Nhù Cồ San có đỉnh cao tới 2.660 m, Y Tý hiếm khi thấy được ánh mặt trời soi đủ cả ngày.
 • Bí quyết dồn điền đổi thửa của Vũ Bản

  Bí quyết dồn điền đổi thửa của Vũ Bản

  Năm 2011, xã Vũ Bản (Bình Lục, Hà Nam) được UBND tỉnh chọn làm điểm về dồn điền đổi thửa (DĐĐT). Là địa phương đi đầu, Vũ Bản đã có nhiều cách làm hay, bài học quý cho các địa phương học hỏi.
 • Ya Suy: Ở phố đau đáu nhớ quê

  Ya Suy: Ở phố đau đáu nhớ quê

  (Dân Việt) - Nhiều khi chàng trai dân tộc Chu Ru rất đỗi nhớ quê, thèm được thả hồn trên những rặng cà phê và những con đường đất đỏ, nhớ cánh rừng, nơi đã từng làm Ya Suy sợ và phải trốn học rất nhiều lần.
 • Một thanh niên bị đánh chết do nghi trộm chó

  Một thanh niên bị đánh chết do nghi trộm chó

  Dân Việt -Thấy có người rình trộm chó, người dân vây bắt. Do bức xúc vì bị mất chó trước đó, nên khi bắt được Hiếu, một số người đã áp giải anh ra một con đường đất đỏ rồi đánh....
 • “Gia đình nhỏ, tình yêu lớn” cho trẻ vùng cao

  “Gia đình nhỏ, tình yêu lớn” cho trẻ vùng cao

  Dân Việt - Ở huyện nghèo Tủa Chùa của tỉnh Điện Biên, có những đứa bé mới bốn, năm tuổi đầu tuần cứ chiều cuối tuần, lại theo anh, chị lặn lội gần 20 chục km đường đất, đường rừng để đến lớp.