Chủ đề nóng

Đường đèn nghệ thuật mừng Xuân Mậu Tuất 2018 TP.Cần Thơ có gì đặc biệt?

Huỳnh Xây Thứ năm, ngày 28/12/2017 19:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đường đèn nghệ thuật mừng Xuân Mậu Tuất 2018 của TP.Cần Thơ có thiết kế đa dạng, hấp dẫn hơn so với các năm trước đây, từ đó góp phần làm đẹp đô thị trung tâm dịp năm mới.
Bình luận 0

Theo thông tin tư Sở VHTTDL TP.Cần Thơ, đường đèn nghệ thuật “Mừng Đảng quang vinh – Mừng Xuân Mậu Tuất 2018” có chủ đề “Bừng sáng Tây Đô”. Tổng chiều dài đường đèn là 950m, kéo dài từ giao lộ 30 tháng 4 - Quang Trung đến vòng xoay trước trụ sở UBND TP Cần Thơ.

Cổng đường đèn nghệ thuật “Mừng Đảng quang vinh – Mừng Xuân Mậu Tuất 2018 của TP.Cần Thơ

Đường đèn năm nay được chia thành nhiều đoạn, thể hiện những hình ảnh gần gũi, mang đậm nét văn hóa Việt Nam như trống đồng, hoa mai, hoa đào, chim én, hoa hướng dương…

Theo đó, điểm nhấn để tạo ấn tượng với khách tham quan là cổng chính có biểu tượng hoa hướng dương cách điệu bừng nở. Ở vòng xoay trước công viên Lưu Hữu Phước có khối đèn hoa cách điệu mạnh mẽ, vút cao, tượng trưng cho sự phát triển, đi lên của thành phố. Khối tháp đèn trước UBND thành phố với biểu tượng năng động, trẻ trung, mời gọi du khách gần xa.

Đoạn từ cổng đường đèn đến siêu thị Nguyễn Kim

Tại vòng xoay trước công viên Lưu Hữu Phước

Thay vì giăng dây qua đường như các năm trước thì năm nay, đường đèn sẽ có các tháp đèn hoa giúp thông thoáng, đảm bảo an toàn giao thông. Đặc biệt, lần đầu tiên, đoạn từ giao lộ Hòa Bình- Ngô Văn Sở đến vòng xoay trước UBND thành phố sẽ sử dụng công nghệ đèn 3D.

Đường đèn nghệ thuật có thiết kế đa dạng hơn so với các năm trước đây.

Điều đáng quan tâm nữa là, năm nay, hoàn toàn không có chuyện lắp đặt các trụ phục vụ Đường đèn ngay trước nhà dân, cơ quan, doanh nghiệp, làm ảnh hưởng chuyện sinh hoạt, kinh doanh của bà con. Thời gian hoạt động của đường đèn từ ngày 22.12.2017 đến ngày 30.6.2018.

Theo kịch bản ý tưởng đường đèn nghệ thuật của Mừng Đảng quang vinh – Mừng Xuân Mậu Tuất 2018 của TP.Cần Thơ, ở cổng chính không được dựng bộ khung bề thế như những năm trước mà tập trung vào dải trụ giữa được gia cố vững chắc làm bệ đở chịu lực chung, nâng mô hình đèn hoa ra 2 bên. 

“Ở trụ chính của cổng, có đoá hướng hương cách điệu bừng nở với những tia sáng vút lên. Thân trụ nhô ra các cành hoa đào, hoa mai dính vào cành lá đoá hướng dương to, nhuỵ hoa đỏ thắm nổi lên…Hai bên là 2 trụ phụ, cho cành mai, cành đào tựa vào trên thân dây căng ngang…” – kịch bản bản ý tưởng đường đèn nêu rõ phần cổng chính đường đèn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem