Chủ đề nóng

Sở lên tiếng về mời người đăng cổng chào đường đón xuân cạnh quần lót

Huỳnh Xây Thứ năm, ngày 28/12/2017 13:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau thời gian suy nghĩ, người đăng ảnh cổng đường đèn nghệ thuật Xuân Mậu Tuất 2018 của TP.Cần Thơ cạnh hình quần lót trên mạng xã hội Facebook quyết định sẽ không đến làm việc với thanh tra Sở TT&TT TP.Cần Thơ theo thư mời.
Bình luận 0

Trưa nay (28.12), ông Chung Hoàng Chương (40 tuổi, ngụ ở đường 30 Tháng 4, phường An Lạc, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), chủ tài khoản Facebook “Chương May Mắn” cho biết, sẽ không đến Sở TT&TT TP.Cần Thơ để làm việc theo thư mời của Thanh tra Sở này. Tuy nhiên, anh sẽ có quyết định ngược lại nếu Sở TT&TT gửi thư mời lần thứ 2.

Hình cổng chào đường đèn nghệ thuật Xuân Mậu Tuất 2018 do ông Chương đăng trên Facebook ngày 16.12.

Ông Chương nói rõ: “Nguyên nhân tôi không đến làm việc theo thư mời cũng đã được nói rõ trên Facebook cá nhân của mình. Quan điểm của tôi chỉ đăng ảnh cho vui, chứ không có ý nào khác, khác với cách nghĩ của người khác, trong đó có cơ quan chức năng. Còn nếu đến thì tôi phải công khai thông tin buổi làm việc với công chúng nhưng điều này có lẽ không tốt. Trong trường hợp, Thanh tra Sở TT&TT mời tôi lên làm việc lần thứ 2, trong đó thể hiện ý bắt buộc thì tôi sẽ đi”.

Liên quan đến thông tin này, phóng viên Dân Việt đã liên hệ qua điện thoại với ông Đỗ Hoàng Trung -  Giám đốc Sở TT&TT TP.Cần Thơ. Theo đó, ông Trung cho hay: “Vụ Thanh tra Sở mời ông Chương và Sở cũng đã có văn bản cụ thể gửi đến các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố. Còn việc ông Chương có đến làm việc theo văn bản mời hay không thì chờ đến chiều cùng ngày mới biết”.

Văn bản của Sở TT&TT TP.Cần Thơ gửi đến các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn thành phố nêu: “Nhận thấy thông tin đăng trên tài khoản này (Chương May Mắn – PV) đã dùng hình ảnh so sánh gây phản cảm đến chủ trương, ý nghĩa của công trình đường đèn nghệ thuật Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Mậu Tuất 2018 của TP.Cần Thơ, Thanh tra Sở TT&TT đã phát hành giấy mời chủ tài khoản trên đến để nắm rõ sự việc. Tuy nhiên, khi vụ việc đang được xem xét giải quyết, một số báo mạng điện tử và trang mạng xã hội đã đăng tải nhiều bài viết, kèm những ý kiến bình luận trái chiều làm ảnh hưởng xấu đến công trình văn hóa Mừng Đảng - Mừng Xuân 2018 của thành phố”.

Để hiểu đúng ý nghĩa thiết kế của công trình đường đèn nghệ thuật Mừng Đảng - Mừng Xuân Mậu Tuất 2018 của TP.Cần Thơ, nhằm cung cấp cho các cơ quan báo chí làm cơ sở tuyên truyền và định hướng dư luận xã hội, Sở TT&TT đã gửi đến các cơ quan báo chí kịch bản ý tưởng đường đèn nghệ thuật đã được Hội đồng nghệ thuật thành phố và lãnh đạo thành phố xem xét phê duyệt và triển khai thực hiện.

Trước đó, ngày 25.12, ông Nguyễn Việt Thanh - Chánh thanh tra Sở TT&TT TP.Cần Thơ đã ký văn bản mời ông Chương đến làm việc vì liên quan đến việc đăng thông tin sai lệch trên mạng xã hội Facebook về cổng đường đèn nghệ thuật Xuân Mậu Tuất 2018 của TP.Cần Thơ, đoạn đường Hòa Bình và đường 30 Tháng 4.

Theo phóng viên tìm hiểu, ngày 16.12, ông Chương đăng nội dung như sau: “Ai đi Cần Thơ, đến chổ (chỗ) này thì nhớ là vừa chui qua rồi ghé vào bên phải là tiệm bán sim số may mắn của iem (em) để mua sim cho may mắn đoá (đó) nghe hôn?!!!”. 

Kèm theo dòng trạng thái này là hình ảnh cổng đường đèn nghệ thuật Xuân Mậu Tuất 2018 tại giao lộ đường 30 Tháng 4 - Quang Trung (quận Ninh Kiều) bên dưới là hình ảnh chiếc quần lót phụ nữ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem