Chủ đề nóng

Đường hoa sao nhái khiến giới trẻ "phát sốt" cứ quay phim, chụp ảnh ở huyện Xuyên Mộc của Bà Rịa-Vũng Tàu

Chủ nhật, ngày 04/12/2022 05:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày qua, người dân lưu thông qua cổng chào huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) tỏ ra thích thú với đường hoa sao nhái thơ mộng mới được trồng cách đây không lâu.
Bình luận 0

Những ngày qua, người dân lưu thông qua cổng chào huyện Xuyên Mộc tỏ ra thích thú với đường hoa thơ mộng mới được trồng cách đây không lâu.

Đường hoa sao nhái khiến giới trẻ "phát sốt" cứ quay phim, chụp ảnh ở huyện Xuyên Mộc của Bà Rịa-Vũng Tàu - Ảnh 1.

Đường hoa sao nhái trải dọc hai bên đường từ cổng chào huyện Xuyên Mộc đến bến xe khách huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) với lộ trình dài hơn 1 km.

Được biết, đường hoa được chính quyền địa phương trồng cách đây khoảng 4 tháng, đến nay các loại hoa đã ra đơm bông tạo sắc màu tươi tắn hai bên đường. Đây là loại hoa sao nhái, có vàng vàng tươi. 

Đường hoa sao nhái khiến giới trẻ "phát sốt" cứ quay phim, chụp ảnh ở huyện Xuyên Mộc của Bà Rịa-Vũng Tàu - Ảnh 2.

Những khóm hoa sao nhái khoe sắc rực rỡ

Đường hoa sao nhái khiến giới trẻ "phát sốt" cứ quay phim, chụp ảnh ở huyện Xuyên Mộc của Bà Rịa-Vũng Tàu - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Minh Phúc (SN 1997, ngụ xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cùng gia đình đến ngắm đường hoa sao nhái.

Nhiều bạn trẻ học tập tại TP. Hồ Chí Minh khi về thăm nhà (huyện Xuyên Mộc) cũng rất bất ngờ vì đường hoa thơ mộng và mang không khí tết. 

Bạn Minh (SN 2004, ngụ TT. Phước Bửu) sinh viên năm 1 đang theo học tại TP. Hồ Chí Minh tỏ ra thích thú vì vài tháng về thăm gia đình và gặp đường hoa “chào đón”.

Minh chia sẻ: “Đường rộng mà có hoa vàng hai bên đường nhìn rất đẹp. Từ cổng chào huyện chạy vào nhìn thấy đường hoa mà cữ ngỡ tết về làm lòng cũng nôn nao”.

Đường hoa sao nhái khiến giới trẻ "phát sốt" cứ quay phim, chụp ảnh ở huyện Xuyên Mộc của Bà Rịa-Vũng Tàu - Ảnh 4.

Người dân đi qua đoạn đường hoa này cũng trầm trồ khi hoa nở đẹp và có không khí tết đến, xuân về

Anh Nguyễn Minh Phúc (SN 1997, ngụ xã Phước Thuận) khi buổi chiều rảnh rỗi đã ghé “đường hoa” để chụp vài tấm hình kỷ niệm với gia đình nhỏ. 

Anh Phúc cho biết dù đã thấy đường hoa trồng vài tháng nay nhưng hôm nay mới có dịp ghé để chụp hình kỷ niệm.

Anh Phúc nói: “Hoa nở hai bên đường rất rực rỡ nên vợ và con gái cũng thích. Người dân đi ngang qua đây cũng hay ghé lại chụp vài tấm hình để kỷ niệm. Những con đường đẹp như vầy rất phù hợp vì nằm ngay cổng chào”.

Đường hoa sao nhái khiến giới trẻ "phát sốt" cứ quay phim, chụp ảnh ở huyện Xuyên Mộc của Bà Rịa-Vũng Tàu - Ảnh 5.

Ông Huỳnh Phi Khánh, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Xuyên Mộc cho biết tuyến đường hoa sao nhái dài khoảng 1,5 km từ đoạn cổng chào đến gần bến xe huyện đã được triển khai được 3 tháng.

Trao đổi với PV Báo Bà Rịa – Vũng Tàu, ông Huỳnh Phi Khánh, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Xuyên Mộc cho biết tuyến đường hoa dài khoảng 1,5 km từ đoạn cổng chào đến gần bến xe huyện đã được triển khai được 3 tháng. Bước đầu, người dân và du khách rất đồng thuận và thích thú vì tạo mỹ quan, bộ mặt cho huyện.

Đường hoa sao nhái khiến giới trẻ "phát sốt" cứ quay phim, chụp ảnh ở huyện Xuyên Mộc của Bà Rịa-Vũng Tàu - Ảnh 6.

Giai đoạn này, huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cũng đang trồng và chăm sóc thêm một số loại hoa trải dài hai bên đường vừa tạo nét đẹp vừa chuẩn bị đón Tết Nguyên đán.

Ông Khánh nói: “Kinh phí của huyện và chúng tôi sẽ duy trì toàn tuyến. Chúng tôi có lựa chọn những loại hoa đẹp nhưng ít tốn công chăm sóc. Trước đó chúng tôi trồng hoa sao nhái, hiện tại đang trồng thêm các loại hoa khác để tạo mỹ quan”.


Trần Tiến (Báo Bà Rịa-Vũng Tàu)
Thực hiện đề án hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về Dân tộc - tôn giáo
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem