Chủ đề nóng

Đường mòn Inca – "con đường dẫn đến thành phố đã mất" mở cửa cho khách du lịch

Thứ năm, ngày 29/07/2021 07:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tin vui cho khách du lịch, những người ưa mạo hiểm và khám phá con đường mòn Inca dẫn tới đỉnh núi cao 4.200, nơi có thành phố đã mất đã được mở cửa trở lại.
Bình luận 0
Đường mòn Inca – "con đường dẫn đến thành phố đã mất" mở cửa cho khách du lịch - Ảnh 1.

Con đường mòn Inca dẫn đến tàn tích Machu Picchu nổi tiếng. (Ảnh: Imgur)

Người Inca, một tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ, đã xây dựng mạng lưới đường mòn trải dài trên khắp các góc xa xôi của đế chế Inca, từ Quito, Ecuador tới Santiago, Chile và phía đông đến Medoza, Argentina. Trong đó, Cusco là thủ phủ lịch sử của đế chế vĩ đại này. Hầu hết các đường mòn chính đều nằm trên những ngọn núi xung quanh Cusco.

Đường mòn Inca – "con đường dẫn đến thành phố đã mất" mở cửa cho khách du lịch - Ảnh 2.

Đường mòn Inca dẫn đến Thánh địa Machu Picchu. (Ảnh: Wikipedia).

Con đường món Inca này được tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc UNESCO đã công nhận Đường mòn Inca của Bolivia cùng với Argentina, Chile, Colombia, Ecuador và Peru là Di sản văn hóa thế giới năm 2014.

Là điểm đến thu hút những khách du lịch ưa mạo hiểm, đường mòn Inca dài 43 km dẫn qua các điểm đến nổi tiếng như Runcuracay, Sayacmarca, Phuyupatamarca, Winay Wayna và Machu Picchu - kỳ quan của thế giới cổ đại.

Đặ biệt là Machu Picchu được biết đến là thành phố đã mất của người Inca. Nơi đây đã từng là vùng đất hoàng gia của đế chế Inca. Để tới được thành phố này, sẽ phải đi qua những đường mòn chống chéo, uốn lượn qua nhiều ngọn núi, khu rừng sương mù, và cả những vùng cao nguyên. Do có độ khó trung bình nên bất kỳ khách du lịch nào cũng có thể tham gia và chinh phục. Người tham gia sẽ trải nghiệm những vùng khí hậu khác nhau khi đi từ chân núi tới độ cao 4.200 m.

Trước đó, vé cho những tour du lịch đường mòn Inca đã được mở bán trong ngày 25/6. Và theo quy định mới trong mùa dịch tại Peru, mỗi ngày, các công ty du lịch chỉ được phép bán 250 vé tham quan đường mòn Inca, thay vì 500 vé như trước đây.

Đường mòn Inca – "con đường dẫn đến thành phố đã mất" mở cửa cho khách du lịch - Ảnh 3.

Đường mòn Inca đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới. (Ảnh: pictureshot)

Theo Lonely Planet, do Covid-19, đã có một số thay đổi đối với các du khách tham gia tour du lịch này như hạn chế số người, luôn đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, khoảng cách giữa các lều, khoảng cách giữa các du khách, vệ sinh lều, thiết bị. Ngoài chứng nhận tiêm chủng Covid-19, khách du lịch cần xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính, được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi lên chuyến bay đến Peru (trẻ em dưới 12 tuổi có thể xuất trình giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế cấp thay cho xét nghiệm âm tính).

Đường mòn Inca – "con đường dẫn đến thành phố đã mất" mở cửa cho khách du lịch - Ảnh 4.

Một cảnh đẹp khi khách du lịch đi bộ trên con đường mòn Inca. (Ảnh: pictureshot)

Liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Peru, theo tờ The New York Times, Peru tỉ lệ tử vong vì Covid-19 tại quốc gia này đang thuộc nhóm cao nhất thế giới. Vì lẽ đó, nhà chức trước này nước đã áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để kiểm soát tình hình. Tại tỉnh Urubamba nơi có Machu Picchu, giờ giới nghiệm từ từ 22h đến 4h sáng hôm sau.


Hoàng Hoài (CNN, Lonely Planet)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem