Chủ đề nóng

Dương Triệu Vũ "choáng váng"

Chủ nhật, ngày 15/08/2010 09:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày biểu diễn ở Mỹ thì thường rơi vào cuối tuần hay ngày lễ, ở Việt Nam hầu như ngày nào cũng có tụ điểm để biểu diễn, từ phòng trà đến sân khấu lớn, ca sĩ Dương Triệu Vũ tâm sự.
Bình luận 0
Ca sĩ Dương Triệu Vũ tại đêm trao giải Album Vàng tháng 8- 2010.

Trong giải Album Vàng tháng Tám, ca sĩ hải ngoại Dương Triệu Vũ đã giành hai giải Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất và Album ấn tượng nhất cho album “Mãi mãi bên em”.

Anh có bất ngờ với giải thưởng này không?

- Thực sự tôi quá bất ngờ và hạnh phúc với việc giành được 2 giải thưởng trong lễ trao giải vừa rồi. Tôi mới trở về VN hát chưa lâu, còn thực sự chưa biết khán giả có mở lòng đón nhận mình hay không nên giải thưởng này là một niềm vui quá lớn.

Là em trai của danh hài Hoài Linh, anh có nghĩ mình được đồng nghiệp “ưu ái” hơn không?

- Anh Hoài Linh là người rất nghiêm khắc với em út, anh luôn lo cho tôi vì biết tính tôi khá bướng bỉnh. Khi tôi mới đi hát, anh còn không cho tôi tiết lộ mình là em trai Hoài Linh nên tôi không có ý định dựa vào tên tuổi của anh để nổi tiếng. Song tôi đã học được rất nhiều từ cuộc sống, tới ý thức nghề nghiệp rất cao của anh và trên hết đó là cách cư xử tinh tế với đồng nghiệp, khán giả.

Về VN, đi hát ở nhiều nơi, cảm xúc của anh thế nào?

- Khán giả mỗi vùng, miền đều có "gu" thưởng thức khác nhau. Thường trước khi đến đâu trình diễn, Vũ đều điều nghiên cứu, tham khảo sở thích của khán giả ở nơi đó để cố gắng đáp ứng được sự mong đợi của họ. Tất cả khán giả - dù ở bất cứ nơi nào cũng đều đáng tôn trọng và cần phục vụ nghiêm túc, hết mình.

Và khác biệt rõ nhất mà lại chung nhất khi anh hát ở Mỹ và ở VN là gì?

- Ngày biểu diễn ở Mỹ thì thường rơi vào cuối tuần hay ngày lễ. Ở VN thì hầu như ngày nào cũng có tụ điểm để biểu diễn, từ phòng trà đến sân khấu lớn... Ban đầu thật sự Vũ hơi bị choáng bởi tốc độ làm việc ở VN nhưng giờ thì quen rồi. Mong ước của tôi là sẽ có đủ khả năng để làm được nhiều việc có ích cho xã hội và những người thiếu may mắn hơn mình.

Cảm ơn anh!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem