Chủ đề nóng

dương trung quốc

 • Để đại biểu không còn “kém thế”
  Từ ngày 6-8/11, phiên chất vấn của Quốc hội sẽ bắt đầu, nhưng các phiên thảo luận tại Quốc hội những ngày qua đã thực sự nóng bởi  vài vị đại biểu nhắc đến những “giới hạn” không dễ vượt qua của một số đại biểu Quốc hội.
 • “Công ty địa ốc Alibaba lừa bán BĐS ảo nhiều năm mà chính quyền ngơ ngác"
  Theo ĐBQH Dương Trung Quốc, vụ việc Công ty địa ốc Alibaba lừa dân bán BĐS ảo diễn ra nhiều năm, với số nạn nhân lên tới hàng nghìn người là một điểm tối, khiến bức tranh sáng sủa với những thành tựu tích cực mà Chính phủ cùng người dân dày công phấn đấu bị làm xấu đi.
 • ĐBQH Dương Trung Quốc: Sao phải né, gọi Trung Quốc là "nước ngoài"?
  Đại biểu Dương Trung Quốc (Đồng Nai) bày tỏ, ở ngay trên diễn đàn của Quốc hội vẫn có vị đại biểu né tránh, thay thế chỉ đích danh Trung Quốc bằng khái niệm rất mơ hồ là “nước ngoài” khi nói về tình hình ở Biển Đông.
 • ĐBQH Dương Trung Quốc: Gateway phản ứng vô cảm vụ học sinh tử vong
  Sáng nay (8/8), bên hàng lang cuộc hội thảo, PV Dân Việt có trao đổi nhanh với đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Dương Trung Quốc xung quanh vụ việc học sinh tử vong trên ô tô đang gây xôn xao dư luận xã hội hai ngày qua.
 • Khai quật tàu cổ tại biển Dung Quất: Tốn chục tỷ nhưng thu được gì?
  Trong khoảng 10.000 tiêu bản gốm sứ (sản xuất trong giai đoạn thời Minh từ năm 1573 - 1620) thu được sau nhiều tháng khai quật con tàu đắm cổ tại vùng biển KKT Dung Quất với kinh phí hàng chục tỷ đồng, đa số đã nứt bể. Còn xác tàu cổ chỉ còn là những mảnh vỡ, nên không thể phục dựng như dự định ban đầu. Vì vậy, tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) kiến nghị kết thúc khai quật con tàu này.
 • ĐB Dương Trung Quốc: Chưa bao giờ được DN rượu bia mời đi nước ngoài
  “Liên quan đến việc góp ý vào dự thảo Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia, người ta có nói tôi tham gia vào một số sinh hoạt của hiệp hội rượu, bia. Đó là chuyện hết sức bình thường, tôi nói tiếng nói của mình ở đó và phải chịu trách nhiệm về ý kiến đó”, ĐBQH Dương Trung Quốc nói khi trao đổi với Dân Việt.
 • ĐB Dương Trung Quốc bức xúc việc người Trung Quốc mua đất ở Việt Nam
  ĐBQH Dương Trung Quốc (Đồng Nai) nêu vấn đề về việc một số người Việt Nam vì nhiều lý do khác nhau, mua bất động sản, đất đai cho người nước ngoài, nhất là người Trung Quốc và đặt câu hỏi cho Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm: “Bộ trưởng có coi đó chỉ là giao dịch thương mại hay là vấn đề có nguy cơ cho an ninh Quốc gia?”
 • ĐB Dương Trung Quốc: Bộ Công an trả lời vụ Đồng Tâm, nhưng dấu mật
  Cuối giờ sáng nay (31/5) tại phiên thảo luận của Quốc hội về kinh tế -xã hội, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Dương Trung Quốc đã phát biểu. Vị ĐB này đã nhắc lại vụ việc ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội.
 • ĐB Dương Trung Quốc: Văn hóa uống rượu sao đưa lên “đoạn đầu đài”
  Theo đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc (Đồng Nai), qua theo dõi các phiên thảo luận của Quốc hội về dự án Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia thấy chúng ta đã tiếp cận sai, lẽ ra chúng ta phải tiếp cận từ văn hóa.
 • Ấn tượng đặc biệt nhất của ông Dương Trung Quốc về Tướng Giáp
  “Tôi cũng có nhiều cơ hội được Đại tướng Võ Nguyên Giáp dành riêng cho mình. Đại tướng luôn quý trọng, tôn trọng mọi người. Dù tiếp xúc, gặp gỡ với nhiều người, ở nhiều địa vị khác nhau, nhưng Đại tướng luôn tìm thấy ở mỗi người những điểm tốt, những điểm mạnh để khích lệ”, nhà sử học Dương Trung Quốc nói.