Dương trung quốc

  • “Tôi cũng có nhiều cơ hội được Đại tướng Võ Nguyên Giáp dành riêng cho mình. Đại tướng luôn quý trọng, tôn trọng mọi người. Dù tiếp xúc, gặp gỡ với nhiều người, ở nhiều địa vị khác nhau, nhưng Đại tướng luôn tìm thấy ở mỗi người những điểm tốt, những điểm mạnh để khích lệ”, nhà sử học Dương Trung Quốc nói.
  • Ngày cuối tuần làm việc vừa qua, Quốc hội dành một buổi thảo luận về dự án Luật phòng, chống tác hại của rượu bia. Đã có nhiều Đại biểu Quốc hội phát biểu gây ấn tượng mạnh, Dân Việt tổng hợp lại những câu nói đó.
  • Sáng nay (16.11), tại phiên thảo luận của Quốc hội về dự án Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia, đại biểu Dương Trung Quốc (Đồng Nai) đã giơ biển tranh luận. Ông nói đã có nhiều cơ hội phát biểu về vấn đề liên quan tới rượu, bia và tại diễn đàn Quốc hội, ông gửi tới cơ quan soạn thảo dự án Luật 3 câu hỏi.
  • Sáng nay (30.10), bên hành lang Quốc hội, báo chí đã hỏi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ về dự thảo quy định sinh viên ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trung cấp sẽ bị buộc thôi học nếu hoạt động mại dâm lần thứ 4.
  • Theo Nhà sử học Dương Trung Quốc, khi soạn thảo bản Tuyên ngôn Độc lập ở số nhà 48 Hàng Ngang, Hà Nội, Bác Hồ đã tranh thủ từng ý kiến của cả người giúp việc trong gia đình ông bà Trịnh Văn Bô. Bác nói, làm sao đọc lên đến những người lao động bình thường cũng có thể hiểu.
  • Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ký Nghị quyết số 554/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc phê chuẩn Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đồng Nai khoá XIV đối với ông Hồ Văn Năm.
  • Chiều 9.7, Bảo tàng Lịch sử quốc gia - Bộ VH-TT&DL, Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức khởi công khai quật khảo cổ học con tàu cổ bị đắm tại vùng biển Khu kinh tế (KKT) Dung Quất, thuộc thôn Tuyết Diêm 3, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn.
  • Theo đại biểu Dương Trung Quốc (Đồng Nai), từ vụ việc người dân tụ tập đông người ở một số tỉnh, thành, ông thấy rất cần có Luật Biểu tình. Nếu có Luật Biểu tình thì người dân có thể bày tỏ ở đúng nơi, đúng chỗ, đúng mức độ và chúng ta có thể điều chỉnh được đối với những người quá khích.
  •  “Khi xây dựng dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc, đọc câu chuyện cho thuê  99 năm, tôi thấy buồn. Đất nước ta có khó khăn thật nhưng có khốn khó đến mức đưa ra ưu đãi như vậy, chúng ta phải có lòng tự trọng dân tộc. Chúng ta có nhiều lợi thế  khác chưa phát huy được cần phải phát huy”, đại biểu Dương Trung Quốc nói.
  • Theo đại biểu Đặng Ngọc Nghĩa, trong phiên chất vấn sáng nay (4.6), vấn đề liên quan đến BOT được các đại biểu tranh luận với Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải nhiều nhất, đây cũng là vấn đề mà nhân dân và cử tri rất quan tâm.