Chủ đề nóng

dương trung quốc

 • Những phát ngôn ấn tượng nhất tại nghị trường Quốc hội về rượu, bia
  Ngày cuối tuần làm việc vừa qua, Quốc hội dành một buổi thảo luận về dự án Luật phòng, chống tác hại của rượu bia. Đã có nhiều Đại biểu Quốc hội phát biểu gây ấn tượng mạnh, Dân Việt tổng hợp lại những câu nói đó.
 • ĐB Dương Trung Quốc tranh luận về rượu, Bộ trưởng Y tế trả lời sao?
  Sáng nay (16.11), tại phiên thảo luận của Quốc hội về dự án Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia, đại biểu Dương Trung Quốc (Đồng Nai) đã giơ biển tranh luận. Ông nói đã có nhiều cơ hội phát biểu về vấn đề liên quan tới rượu, bia và tại diễn đàn Quốc hội, ông gửi tới cơ quan soạn thảo dự án Luật 3 câu hỏi.
 • Ông Phùng Xuân Nhạ, Dương Trung Quốc nói về "đuổi học SV bán dâm"
  Sáng nay (30.10), bên hành lang Quốc hội, báo chí đã hỏi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ về dự thảo quy định sinh viên ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trung cấp sẽ bị buộc thôi học nếu hoạt động mại dâm lần thứ 4.
 • Ông Dương Trung Quốc nói về điều đặc biệt của Tuyên ngôn Độc lập
  Theo Nhà sử học Dương Trung Quốc, khi soạn thảo bản Tuyên ngôn Độc lập ở số nhà 48 Hàng Ngang, Hà Nội, Bác Hồ đã tranh thủ từng ý kiến của cả người giúp việc trong gia đình ông bà Trịnh Văn Bô. Bác nói, làm sao đọc lên đến những người lao động bình thường cũng có thể hiểu.
 • Ông Hồ Văn Năm làm Trưởng đoàn ĐBQH Đồng Nai thay bà Mỹ Thanh
  Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ký Nghị quyết số 554/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc phê chuẩn Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đồng Nai khoá XIV đối với ông Hồ Văn Năm.
 • Tổ chức khai quật khảo cổ học tàu cổ đắm tại biển Dung Quất
  Chiều 9.7, Bảo tàng Lịch sử quốc gia - Bộ VH-TT&DL, Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức khởi công khai quật khảo cổ học con tàu cổ bị đắm tại vùng biển Khu kinh tế (KKT) Dung Quất, thuộc thôn Tuyết Diêm 3, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn.
 • ĐB Dương Trung Quốc: Nếu có luật Biểu tình sẽ hạn chế sự quá khích
  Theo đại biểu Dương Trung Quốc (Đồng Nai), từ vụ việc người dân tụ tập đông người ở một số tỉnh, thành, ông thấy rất cần có Luật Biểu tình. Nếu có Luật Biểu tình thì người dân có thể bày tỏ ở đúng nơi, đúng chỗ, đúng mức độ và chúng ta có thể điều chỉnh được đối với những người quá khích.
 • Đại biểu Dương Trung Quốc: Cho thuê đất 99 năm khác gì "cầm cố"
   “Khi xây dựng dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc, đọc câu chuyện cho thuê  99 năm, tôi thấy buồn. Đất nước ta có khó khăn thật nhưng có khốn khó đến mức đưa ra ưu đãi như vậy, chúng ta phải có lòng tự trọng dân tộc. Chúng ta có nhiều lợi thế  khác chưa phát huy được cần phải phát huy”, đại biểu Dương Trung Quốc nói.
 • Tướng Đặng Ngọc Nghĩa: Bộ trưởng trả lời về BOT chưa thỏa đáng
  Theo đại biểu Đặng Ngọc Nghĩa, trong phiên chất vấn sáng nay (4.6), vấn đề liên quan đến BOT được các đại biểu tranh luận với Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải nhiều nhất, đây cũng là vấn đề mà nhân dân và cử tri rất quan tâm.
 • Thủ tướng nhận được nhiều tin nhắn, thư về cho thuê đất 99 năm
  Sáng nay (4.6), trao đổi nhanh với báo chí bên hành lang Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay cá nhân ông nhận được rất nhiều tin nhắn, thư, điện thoại của các nhân sĩ trí thức, đại biểu Quốc hội… về vấn đề cho thuê đất 99 năm trong dự thảo luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc.