Chủ đề nóng

Dương Tự Trọng chi bao nhiêu tiền giúp Dương Chí Dũng bỏ trốn?

Thứ hai, ngày 06/01/2014 19:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự kiến ngày mai (7.1) TAND TP.Hà Nội đưa ra xét xử vụ án Dương Tự Trọng và các đồng phạm. Song, ít người biết được Dương Tự Trọng đã chi bao nhiều tiền để đưa anh trai Dương Chí Dũng bỏ trốn ra nước ngoài?
Bình luận 0
Cuộc tẩu thoát bất thành

Ông Dương Tự Trọng, cựu Phó giám đốc Công an TP.Hải Phòng vì người anh ruột thịt Dương Chí Dũng mà bất chấp vi phạm pháp luật, cùng với thuộc cấp của mình, tổ chức cho ông Dương Chí Dũng trốn đi nước ngoài.

Cáo trạng kết luận hành vi của các bị can xâm hại trực tiếp đến trật tự quản lý nhà nước trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, đồng thời gây cản trở lớn đối với quá trình điều tra vụ án: “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiệm trọng” và “Tham ô tài sản” xảy ra tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam.

Cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao kết luận sau khi biết anh trai là Dương Chí Dũng sẽ bị khởi tố, bắt tạm giam, Dương Tự Trọng đã bàn bạc, thống nhất và giao cho Vũ Tiến Sơn tổ chức, chỉ đạo phân công Hoàng Văn Thắng, Nguyễn Trọng Ánh, Phạm Minh Tuấn, Đồng Xuân Phong, Trần Văn Dũng và các đối tượng khác tổ chức cho Dương Chí Dũng “tẩu thoát” thành công sang Camphuchia.

Dương Tự Trọng có ý định đưa anh trai nhập cảnh vào Mỹ, nhưng chưa thực hiện được thì tất cả bị bắt.


Dương Tự Trọng chi mạnh tay giúp anh trai chạy trốn

Cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao thể hiện rõ trong quá trình thực hiện kế hoạch đưa anh trai Dương Chí Dũng bỏ trốn, Dương Tự Trọng đã chi tiền để cho “đồng bọn” mua nhiều điện thoại để tiện trong quá trình liên lạc, đồng thời liên tục thay đổi ô tô để tránh sự chú ý của công an.

Đặc biệt, chiều ngày 23.5.2012, “đàn em" của Dương Tự Trọng đã giao cho những người thực hiện việc đưa Dương Chí Dũng một bọc nilông đựng tiền USD để những người thực hiện kế hoạch.

Tiếp đó, khi Dương Chí Dũng tẩu thoát thành công sang Campuchia nhưng chưa thể nhập cảnh vào Mỹ, Dương Tự Trọng tiếp tục chi mạnh tay cho đàn em 30.000 USD để bảo đảm cho sinh hoạt tạm của anh trai tại Campuchia (theo lời khai của Dương Tự Trọng tại cơ quan điều tra).

Số tiền cụ thể và chính xác mà Dương Tự Trọng đã chi ra trong vụ tổ chức cho anh trai trốn ra nước ngoài vẫn chưa thể xác định. Tuy nhiên, có thể nhận thấy để giúp anh trai tránh sự xử lý của pháp luật, Dương Tự Trọng đã không ngại bỏ ra số tiền lớn để lo cho anh ruột của mình.
Người đưa tin (Theo Người đưa tin)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem