Chủ đề nóng

Elly Trần kiến nghị một báo điện tử vì bài viết “Elly Trần và chuyện khó nói khi sinh con”

Thứ năm, ngày 30/10/2014 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Elly Trần vừa gửi đơn kiến nghị lên Bộ TT&TT về những thông tin xúc phạm đời tư và ảnh hưởng đến cá nhân đăng trên một tờ báo...
Bình luận 0
 

Sự kiện hình ảnh con gái đầu lòng của Elly Trần được chia sẻ, thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều trang giải trí và các tờ báo đã đưa tin, bình luận sự kiện này.

Vốn là người kín đáo, Elly Trần ít tiếp xúc với báo chí nhưng cô cho biết nhiều thông tin trên mạng rất thiện cảm, chia sẻ với cô sau sự kiện nói trên.

Tuy nhiên, bức xúc trước những thông tin đăng trên báo ĐV không đúng sự thật, xâm phạm đời tư, ảnh hưởng đến công việc người mẫu game và diễn viên nên cô đã gửi đơn đến cơ quan quản lý báo chí đề nghị xử lý theo luật.

 

 

 

Ảnh chụp màn hình bài báo Elly Trần gửi cho cơ quan chức năng làm bằng chứng
Trong đơn kiến nghị, Elly Trần nêu rõ báo ĐV – Diễn đàn của Hội liên hiệp Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam ngày 14.10.2014 đã đăng bài “Elly Trần và chuyện khó nói khi sinh con” của tác giả Trang Kiều.

Trong bài báo nói trên, tác giả Trang Kiều đã đưa thông tin sai sự thật, xâm phạm đời tư, gây ảnh hưởng nặng nề đến tinh thần và công việc đối với các đối tác khác.

Elly Trần khẳng định cô không hề tiếp xúc, không trả lời qua điện thoại hay các ứng dụng khác với tác giả Trang Kiều cũng như bất cứ phóng viên nào của báo ĐV nên những thông tin đó hoàn toàn do người viết “vẽ” ra.

Như vậy tác giả đã vi phạm đạo đức nghề nghiệp, vi phạm Quy chế phỏng vấn theo quyết định 26/QĐ-BVHTT/2002.

Những thông tin trong bài báo nói trên theo Elly Trần ngoài việc tác giả vi phạm quy trình tác nghiệp, những thông tin mà tác giả tự “tưởng tượng” là nhằm mục đích “câu view”, gây phản cảm và xúc phạm cá nhân.

Được biết, trong đơn kiến nghị Elly Trần đã nêu rõ là bài báo đã vi phạm nghị định 174/2013/NĐ-CP, Nghị định 72/2013/NĐ-CP…

Trả lời phóng viên của báo chí, Elly Trần cho biết, sau khi bài báo đăng lên, sau một thời gian ngắn bài báo đã bị sửa đổi một số thông tin tuy nhiên cô đã chụp lại bản gốc để gửi cho cơ quan chức năng xem xét vì cảm thấy quá bức xúc.

(Theo Motthegioi)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem