Chủ đề nóng

ép mía

 • Chùm ảnh: Làng mía đường trăm năm tuổi xứ Lạng rực lửa ngày cận Tết

  Chùm ảnh: Làng mía đường trăm năm tuổi xứ Lạng rực lửa ngày cận Tết

  Cuối năm âm lịch cũng là dịp người dân ở Nà Rọ, xã Song Giang, huyện Văn Quan, Lạng Sơn lại tất bật với công việc làm mía đường. Đây là ngôi làng duy nhất còn giữ gìn và phát triển nghề đặc trưng và nặng nhọc truyền thống có hàng trăm năm này.
 • Công ty CP đường Khánh Hòa: Đã sai còn phạt tiền nông dân

  Công ty CP đường Khánh Hòa: Đã sai còn phạt tiền nông dân

  Thu mua mía chậm, ồ ạt vào cuối vụ, đột ngột thông báo ngừng thu mua mía rồi quay ra phạt những hộ bán thiếu khối lượng ký kết là những hành động gây bất bình của Công ty CP Đường Khánh Hòa thời gian gần đây…
 • Ngọt thanh đường bát Quảng Nam

  Ngọt thanh đường bát Quảng Nam

  Từ lâu, người dân Quảng Nam khi chế biến các món ăn truyền thống như: bánh tổ, bánh nổ, bánh in, xôi ngọt, chè bắp đến xoa xoa… thường dùng đến đường bát - một sản phẩm đã làm nên cốt cách của người xứ Quảng quê tôi.
 • Bình Định: Đẩy nhanh tiến độ thu mua mía cho dân

  Bình Định: Đẩy nhanh tiến độ thu mua mía cho dân

  Từ đầu vụ ép đến nay, BISUCO đã thu mua được 217.000 tấn mía nguyên liệu, với giá 900.000 đồng/tấn loại 10 chữ đường; chế biến 18.500 tấn đường cát trắng.
 • Phú Yên: Nhiều cam kết ưu đãi nông dân trồng mía

  Phú Yên: Nhiều cam kết ưu đãi nông dân trồng mía

  Ngày 14.12, Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam tổ chức khai trương vụ ép mía 2013-2014 tại Nhà máy Đường Đồng Xuân (Phú Yên).
 • Sôi nổi sưu tầm hiện vật tam nông

  Sôi nổi sưu tầm hiện vật tam nông

  Cách đây 1 năm, Hội Nông dân (ND) Bình Định phát động phong trào sưu tầm hiện vật về đời sống sinh hoạt, lao động sản xuất của người ND.
 • Gia Lai: Cam kết mua hết mía cho dân trong vòng 130 ngày

  Gia Lai: Cam kết mua hết mía cho dân trong vòng 130 ngày

  (Dân Việt) - Đó là thông tin do ông Nguyễn Hoàng Phước - Trưởng phòng Nguyên liệu Nhà máy Đường An Khê cho biết. Rút kinh nghiệm về sự bất cập từ vụ mía trước, năm nay nhà máy đã nâng công suất ép mía lên 8.000 tấn/ngày, do đó có thể mua hết mía cho nông dân trong thời gian nói trên.
 • ĐBSCL: Mía chưa thu hoạch đã lo lỗ

  ĐBSCL: Mía chưa thu hoạch đã lo lỗ

  (Dân Việt) - Dù chưa đến vụ thu hoạch mía đường, nhưng các hộ nông dân ở đồng bằng sông Cửu Long đã lo lũ sớm có thể nhấn chìm các ruộng mía, đặc biệt là họ có thể bị lỗ do giá mía nguyên liệu xuống thấp.
 • Bình Định: Tiếp nhận hiện vật cho phòng truyền thống

  Bình Định: Tiếp nhận hiện vật cho phòng truyền thống

  (Dân Việt) - Hội ND huyện Tây Sơn vừa tiếp nhận thêm một số hiện vật nông cụ sản xuất của cán bộ, hội viên ND tặng để xây dựng phòng truyền thống Hội ND tỉnh.
 • Lau chùi máy ép mía, sơ ý bị nghiến nát tay

  Lau chùi máy ép mía, sơ ý bị nghiến nát tay

  Dân Việt - Chiều tối 13-2, chị P.N.T.H, 34 tuổi, ngụ đường Phan Huy Ích, P.12, Q.Gò Vấp, trong khi lau chùi máy ép nước mía đã sơ ý ghim điện vào máy để quay máy rửa, 4 ngón tay thuộc bàn tay phải của chị H. bị cuốn vào trong trục máy ép mía và chị bị nghiến dập cả bàn tay.