Thay vì được cho ăn thịt,
những con cá sấu tại trang trại Nyanyana được chăn với chế độ ăn uống giàu
protein, khoáng chất, vitamin, bột ngô và nước.
Chế độ ăn này được cho rằng sẽ
giúp làm tăng cường độ dẻo dai của làn da cá sấu. Sau đó, người ta sử dụng những
bộ da này vào mục đích thiết kế túi xách hoặc giày dép thường xuất hiện trên
sàn diễn thời trang ở New York, Paris, London hay Milan.
Những con cá sấu ở trang trại cá sấu Nyanyana trên bờ hồ Kariba ở Zimbabwe được cho ăn chay để có một bộ da dẻo dai hơn.
"Chúng tôi không
cho cá sấu ăn thịt nữa", ông Oliver Kamundimu, chủ trang trại cá sấu cho
biết. “Việc cho chúng ăn kiêng thực sự cải thiện chất lượng của da cá sấu”.
Trang trại cá sấu Nyanyana
là nơi cư trú của 50.000 con cá sấu và là một trong ba trang trại xung quanh
Padenga Kariba - hồ nhân tạo lớn nhất châu Phi .
Trang trại đã bắt đầu
cho cá sấu ăn thức ăn viên từ năm 2006, thời kỳ đỉnh cao của khủng hoảng kinh tế
ở Zimbabwe khiến thịt khan hiếm và rất đắt đỏ.
Ban đầu, thức ăn viên
chứa 50 % thịt nhưng dần dần đã được thay thế bằng một chế độ ăn uống hoàn toàn
chay.
"Chúng tôi đã chuyển
dần từ thức ăn còn khoảng 15 % thịt xuống còn 7 % và bây giờ, thành phần thức
ăn đã không còn thịt, cũng không có cá", ông Oliver cho biết.
Những con cá sấu tại trang trại này sẽ bị giết
mổ và lột lấy da khi được nuôi trong 30 tháng. Lúc này, chúng dài khoảng 1,5 m
và có một bộ da mềm mại và dẻo dai.
Năm ngoái, trang trại
này đã bán tới 42.000 bộ da cá sấu cho các nhà sản xuất đồ da ở châu Âu, đặc biệt
là Pháp, với giá trung bình là 550 USD/bộ (tương đương hơn 11 triệu đồng).
90 % da cá sấu sẽ được
sử dụng để sản xuất các loại túi xách cao cấp trong khi phần còn lại để làm thắt
lưng, giày và dây đai đồng hồ cho một số các thương hiệu nổi tiếng trong ngành
thời trang.
"Khi bạn nghe những
cái tên như Hermes, Louis Vuitton và Gucci - đó là những thương hiệu đã được tạo
nên từ da cá sấu của chúng", ông Oliver nói với một nụ cười hài lòng.
Hồng Thu (Theo Daily Mail) (Hồng Thu (Theo Daily Mail))
Vui lòng nhập nội dung bình luận.