Chủ đề nóng

EVN HANOI: Đêm Noel, Tết Dương lịch không lo mất điện

Việt Cường Thứ sáu, ngày 18/12/2015 06:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng Công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVN HANOI) vừa xây dựng xong phương án đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho toàn thành phố trong dịp lễ Noel và các ngày đầu năm mới 2016.
Bình luận 0

Để mọi người dân trên địa bàn Thủ đô đón một lễ Giáng sinh an lành và bước sang một năm mới với những niềm vui và tràn đầy hạnh phúc, EVN HANOI đã yêu cầu tất cả các đơn vị trực thuộc tiến hành kiểm tra, củng cố lưới điện với mục tiêu cấp điện an toàn liên tục và chất lượng điện năng cho Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình, UBND TP. Hà Nội, các cơ quan văn hoá – thể thao, chính quyền các cấp, các cơ quan thông tin đại chúng; đồng thời, đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho tất cả các nhà thờ Kitô giáo, các địa điểm diễn ra lễ hội, các nơi vui chơi giải trí trên địa bàn TP.Hà Nội.

EVN HANOi đảm bảo không cắt điện dịp Noel và Tết dương lịch 2016. Ảnh:  I.T

Theo đó, EVN HANOI sẽ không cắt điện cao, trung, hạ thế từ 0 giờ 00 ngày 24.12.2015 đến 12 giờ 00 ngày 25.12.2015.

Cũng trong dịp Tết Dương lịch 2016, các đơn vị không cắt điện cao, trung, hạ thế từ 0 giờ 00 ngày 30.12.2015 đến 24 giờ 00 ngày 2.1.2016. Đối với những địa điểm đặc biệt quan trọng như: Nhà thờ và các nơi đồng bào Kitô giáo tổ chức đón Noel trên địa bàn thủ đô Hà Nội; các cụm văn hoá vui chơi xung quanh hồ Gươm, Công viên Thống Nhất, Công viên Bách Thảo, Công viên Thủ Lệ, các nhà văn hoá, câu lạc bộ, cụm văn hóa thể thao, trung tâm thể dục thể thao, trung tâm văn hoá, sân khấu ngoài trời tại đền Bà Kiệu, Vườn hoa Lý Thái Tổ, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới và có máy phát điện dự phòng.

EVN HANOI đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc như Công ty Lưới điện cao thế TP.Hà Nội  kiểm tra toàn diện các trạm 110kV, các đường dây 110kV và khắc phục ngay các khiếm khuyết đe doạ sự cố nếu có. Đặc biệt, tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, bố trí lực lượng kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến 110kV cấp cho các trạm 110kV trọng điểm, bố trí lực lượng kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.

Đối với các Công ty Điện lực trực thuộc EVN HANOI đã chủ động liên hệ với các cơ quan liên quan, đảm bảo các yêu cầu phục vụ điện tại các nhà thờ và các nơi đồng bào Kitô giáo tổ chức đón Noel, tại các nơi tổ chức các hoạt động chào mừng năm mới và kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, trạm trung gian các đường dây trung, hạ thế, đảm bảo cấp điện an toàn liên tục. Bố trí lực lượng trực vận hành tại các điểm đảm bảo điện, chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật tư dự phòng, các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố. Kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cường cho các trạm trọng điểm, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem