Chủ đề nóng

F1 phục vụ trên du thuyền, Quảng Ninh cách ly hơn 180 người

PV Thứ hai, ngày 03/05/2021 16:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi xác định trường hợp F1 đang phục vụ trên du thuyền, lực lượng chức năng TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã cách ly toàn bộ 122 hành khách và khoảng 60 nhân viên du thuyền này.
Bình luận 0

Ngày 3/5, đại diện UBND TP.Hạ Long cho biết, qua rà soát, lực lượng chức năng xác định một trường hợp là F1 liên quan ổ dịch tại tỉnh Hà Nam. 

Người này là nhân viên bếp phục vụ trên du thuyền Ambassador Cruise, số hiệu QN 8879, đang trên hải trình đưa khoảng 60 nhân viên cùng 122 hành khách tham quan vịnh Hạ Long.

F1 phục vụ trên du thuyền, Quảng Ninh cách ly hơn 180 người - Ảnh 1.

Cách ly 122 hành khách, 60 nhân viên du thuyền Ambassador Cruise trên vịnh Hạ Long

Đại diện TP.Hạ Long cho biết, hiện đã yêu cầu du thuyền Ambassador Cruise, số hiệu QN 8879 quay trở về và bố trí vùng nước neo đậu riêng, tách biệt, không bố trí cập bến tại cảng tàu chính. Đồng thời, cách ly riêng biệt toàn bộ hành khách cùng thuyền viên trên tàu.

Ngay khi du thuyền về bờ, lực lượng chức năng đã cử cán bộ y tế đưa trường hợp F1 đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Toàn bộ nhân viên phục vụ trên tàu cũng được lấy mẫu xét nghiệm.

F1 phục vụ trên du thuyền, Quảng Ninh cách ly hơn 180 người - Ảnh 2.

Quảng Ninh triển khai cách ly đối với người về từ vùng dịch từ 0h ngày 3/5

Trước đó, ngày 2/5, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản số 2632/UBND-DL1 triển khai cách ly đối với người về từ vùng dịch từ 0h ngày 3/5. 

Theo đó, Quảng Ninh yêu cầu cách ly tập trung, hoặc cách ly tại nơi cư trú và thực hiện xét nghiệm đối với các trường hợp đi từ địa phương, vùng dịch trở về. 

Cụ thể, người trở về từ vùng tâm dịch thực hiện cách ly tập trung tại cơ sở cách ly của các huyện, thị xã, thành phố; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 dịch vụ.

Người trở về từ xã có dịch sẽ phải thực hiện cách ly tại nhà đủ 7 ngày và tự xét nghiệm SARS-CoV-2 dịch vụ. Nếu kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 có thể đi làm, nếu không xét nghiệm thì thực hiện cách ly đủ 14 ngày.

Người trở về từ huyện có dịch phải thực hiện khai báo y tế, được đi làm và tự theo dõi sức khỏe, khuyến khích tự xét nghiệm SARS-CoV-2 dịch vụ từ ngày trở về Quảng Ninh.

Người trở về từ tỉnh có dịch và các tỉnh khác phải khai báo y tế, được đi làm và tự theo dõi sức khỏe, khuyến khích xét nghiệm dịch vụ.

UBND tỉnh Quảng Ninh giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ mọi người dân, du khách, người đến làm việc, tạm trú trên địa bàn để đảm bảo không bỏ lọt người không khai báo y tế và triển khai thực hiện cách ly, xét nghiệm như nội dung chỉ đạo ở trên; xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem