Chủ đề nóng

Facebook Messenger có thêm game AR và loạt hiệu ứng cực sinh động

Kiến Tường (Theo PhoneArena) Thứ năm, ngày 09/08/2018 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Facebook tiếp bước những thành công đã đạt được bằng việc sao chép các tính năng của Snapchat.
Bình luận 0

Facebook vừa công bố một tính năng mới cho ứng dụng Messenger, nơi người dùng có thể tham gia các trò chơi thực tế tăng cường (AR) trong các cuộc trò chuyện video.

Messenger liên tục được bổ sung thêm các tính năng sao chép từ Snapchat.

Các trò chơi này sẽ cho phép tối đa 6 người chơi cùng nhau và cạnh tranh trong thời gian thực trong cuộc gọi điện video. Hiện tại công ty đang giới thiệu hai game có tựa Don’t Smile và Asteroid Attack để kiểm tra khả năng của mỗi người chơi trong việc giữ khuôn mặt lạnh nhạt và điều khiển tàu vũ trụ tương ứng.

Bên cạnh đó Facebook cho biết công ty cũng đã lên kế hoạch cho tương lai bằng việc cung cấp các trò chơi bóng bãi biển Beach Bump và trò chơi về mèo có tên Kitten Kraze.

Nếu ý tưởng về trò chơi AR trong ứng dụng xã hội nghe có vẻ xa lạ thì thực sự bạn đã nhầm khi mà hồi đầu năm nay, Snapchat đã khởi chạy Snappables, cung cấp trò chơi hợp tác và cạnh tranh của riêng họ bằng máy ảnh của điện thoại và khuôn mặt của người dùng. Snap cũng được cho là đang xem xét khả năng tung ra nền tảng chơi game của riêng mình, mặc dù không rõ có liên quan đến AR hay không.

Trò chơi AR được cho là lấy ý tưởng từ Snappables.

Facebook trong thời gian gần đây đã nổi tiếng với việc sao chép các tính năng từ Snapchat, và chiến lược này dường như đã giúp trang mạng xã hội này hoạt động tốt. Sau ý tưởng sao chép tính năng Stories, sẽ không bất ngờ nếu như trò chơi AR cũng sẽ mang lại thành công cho công ty.

Facebook Messenger sẽ sớm cho phép người dùng dịch tin nhắn

Facebook đang cung cấp bản dịch tự động cho các tin nhắn được gửi trên nền tảng Messenger của hãng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem