Chủ đề nóng

Facebook Messenger được đại tu thiết kế gọn gàng hơn

Kiến Tường (Theo TNW) Thứ sáu, ngày 04/05/2018 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Facebook đang cố gắng khắc phục nhược điểm về giao diện trên Messenger với thiết kế mới được gợi ý tại Hội nghị F8.
Bình luận 0

Messenger hiện đang là ứng dụng nhắn tin di động phổ biến nhất trên thế giới, bên cạnh một tài sản khác của Facebook là WhatsApp. Tuy nhiên, trong khi WhatsApp có giao diện tương đối gọn vàng và tối thiểu thì lượng lớn tính năng trên Messenger có thể khiến ứng dụng trở nên quá tải, dẫn đến nhiều người quyết định chuyển sang Messenger Lite.

Nút camera và trò chuyện video đã được đưa lên trên đầu giao diện mới.

Vì vậy Facebook đã quyết định tái thiết kế giao diện Messenger để nó bớt rối rắm hơn như trước đây. Thông qua đoạn quảng cáo tại F8, có thể thấy ứng dụng mới sẽ giảm rất nhiều nút và chỉ có 3 tab thành phần ở dưới, trong đó nút camera và cuộc gọi được đưa lên đầu danh sách trò chuyện Messenger.

Trong cuộc trò chuyện, Facebook đã cắt giảm số lượng nút từ 6 xuống 4. Có vẻ như Facebook sẽ không thực sự loại bỏ bất kỳ tính năng nào mà thay vào đó hãng sẽ kết hợp các nút lại với nhau. Bên cạnh đó bong bóng trò chuyện cũng được làm mới để Messenger trông giống với Skype hơn một chút. Công ty cho biết ứng dụng mới sẽ nhanh hơn.

Hệ thống các nút phía dưới đã được tinh giảm từ 5 xuống còn 3.

Facebook đã không xác định chính xác khi nào công ty sẽ triển khai giao diện Messenger mới mà chỉ hứa hẹn rằng thời điểm phát hành sẽ “rất sớm”. Là một người sử dụng Messenger hàng ngày, đây là điều mà rất nhiều người mong mỏi.

Trong ”tâm bão”, Facebook Messenger bất ngờ có tính năng mới

Facebook Messenger đã được bổ sung thêm tính năng quản trị viên cho nhóm chat để trở thành ứng dụng nhắn tin thông minh và...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem