Chủ đề nóng

Facebook nói gì sau sự cố tự động gửi kết bạn vào trang cá nhân người lạ?

Thanh Tùng Thứ ba, ngày 16/05/2023 16:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước đó, nhiều người dùng đã than phiền khi gặp phải tình trạng Facebook tự động gửi kết bạn vào trang cá nhân người lạ. Trong động thái mới nhất của mình, Facebook đã gửi lời xin lỗi đến người dùng sau khi để xảy ra sự cố đáng tiếc.
Bình luận 0

Những ngày gần đây, mạng xã hội Facebook gặp phải vấn đề với tính năng kết bạn. Theo phản ánh của nhiều người dùng, tài khoản của họ bỗng nhiên tự động gửi lời mời kết bạn hàng loạt, gây ra một số phiền toái không đáng có.

Cụ thể, khi người dùng vô tình bấm vào một bình luận từ một người chưa quen biết và chuyển truy cập vào trang cá nhân (Profile) đó, ứng dụng của mạng xã hội đông người sử dụng nhất này cũng đồng thời bấm vào nút kết bạn với tài khoản đó.

Facebook xin lỗi người dùng sau sự cố tự động gửi kết bạn vào trang cá nhân người lạ - Ảnh 1.

Sự cố tự động kết bạn người lạ của Facebook xảy ra vào chiều 12/5. Ảnh chụp màn hình.

Điều khá phiền toái là khi bấm hủy gửi lời mời kết bạn, ứng dụng xuất hiện thông báo "Xin lỗi, chúng tôi không thể xử lý yêu cầu này ngay bây giờ, vui lòng thử lại sau", buộc người dùng phải bấm đi bấm lại.

Không chỉ tại Việt Nam, sự cố này cũng đã được ghi nhận ở một vài nơi khác trên thế giới. Theo Android Authority, trang tin công nghệ này cũng nhận được nhiều báo cáo từ người dùng Facebook vì sự cố kết bạn ngoài ý muốn.

Đến hôm nay, Facebook đã gửi lời xin lỗi đến người dùng sau khi để xảy ra sự cố tự động gửi yêu cầu kết bạn hàng loạt đến những tài khoản lạ. 

Chia sẻ với Daily Beast, phát ngôn viên của Meta cho biết sự cố này liên quan đến một bản cập nhật ứng dụng gần đây của công ty.

"Chúng tôi đã khắc phục được lỗi này, xin lỗi vì sự bất tiện mà sự cố này đã gây ra", đại diện của Facebook cho biết.

Theo trang Downdetector, vào thời điểm tối ngày 12/5 đã có hàng trăm báo cáo lỗi liên quan đến ứng dụng Facebook, trong đó có 66% gặp sự cố với ứng dụng, 25% liên quan đến website và 9% không thể đăng nhập.

Trước đó, từ chiều ngày 12/5, nhiều người dùng Facebook than phiền khi tài khoản của mình tự động bấm gửi kết bạn với người dùng khác.

Theo tìm hiểu, lỗi này xảy ra trên ứng dụng Facebook dành cho hai nền tảng di động phổ biến hiện nay iOS và cả Android. Người dùng trình duyệt web từ máy tính không gặp tình trạng này.

Cụ thể, khi người dùng vô tình bấm vào một bình luận từ một người chưa quen biết và truy cập vào trang cá nhân (Profile) của người đó, Facebook cũng đồng thời tự động bấm vào nút kết bạn với tài khoản đó.

Điều khá phiền toái là khi bấm hủy gửi lời mời kết bạn, ứng dụng xuất hiện thông báo "Xin lỗi, chúng tôi không thể xử lý yêu cầu này ngay bây giờ, vui lòng thử lại sau", buộc người dùng phải bấm đi bấm lại.

Rất nhiều người dùng cho biết đã lâm vào tình cảnh khổ sở khi phải bấm hủy gửi lời mời liên tục, một số thì cho biết bỗng dưng được nhiều người gửi lời mời kết bạn chỉ trong thời gian ngắn.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem